USD / CAD giảm sau quyết định lãi suất BOC

tuyennt 22/04/2021

– Cặp USD / CAD giảm sau quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Canada (BOC).
– Ngân hàng giữ nguyên lãi suất và điều chỉnh QE.
– Nó cũng nâng cấp triển vọng kinh tế của đất nước.

Cặp USD / CAD đã giảm sau quyết định mới nhất của Ngân hàng Trung ương Canada (BOC) và dữ liệu lạm phát của nước này. Nó giảm xuống 1,2552, thấp hơn mức cao nhất trong ngày là 1,2650.

Quyết định lãi suất BOC

BOC đã kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 4 vào ngày hôm qua. Như đã được dự đoán rộng rãi, ngân hàng này vẫn giữ nguyên lãi suất ở mức 0,25%, mức đã được giữ nguyên kể từ năm ngoái. Ngân hàng cũng quyết định cắt giảm một số hoạt động mua tài sản do nền kinh tế đang trong đà phục hồi.

Chính xác, họ đã quyết định cắt giảm các chính sách nới lỏng định lượng hàng tuần từ 4 tỷ đô la Canada xuống 3 tỷ đô la Mỹ . Điều này khiến nó trở thành ngân hàng đầu tiên bắt đầu giảm bớt các giao dịch mua tài sản này. Về lãi suất, ngân hàng cam kết giữ ở mức hiện tại trong một thời gian để giúp phục hồi. Trước quyết định này, các nhà phân tích tại ING đã viết rằng :

“Đồng USD / CAD đã chuyển từ mức định giá thấp trọng yếu vào giữa tháng 3 sang lãnh thổ định giá quá cao và việc đánh giá lại triển vọng tăng trưởng của Canada do các hạn chế mới chắc chắn đã đóng một vai trò quan trọng.”

Quyết định về tỷ lệ BOC được đưa ra hai giờ sau khi Cơ quan Thống kê Canada công bố số liệu lạm phát mới nhất. Dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng đã tăng 0,5% trong tháng Ba. Mức tăng trưởng này dẫn đến mức tăng so với cùng kỳ năm trước là 2,2%, cao hơn mức 1,1% trước đó. Hiệu suất này là do giá dầu tương đối cao hơn.

Mặt khác, CPI cơ bản tăng 0,3% trong tháng 3 và tăng 1,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những con số này cung cấp thêm bằng chứng cho thấy nền kinh tế Canada đang phục hồi nhanh hơn so với một số nước cùng ngành. Điều này chủ yếu là do giá dầu cao hơn và việc tiêm chủng đang diễn ra.

Quan trọng nhất, quốc gia này đã được hưởng lợi đáng kể từ sự gần gũi với Hoa Kỳ. Vào tháng 3, nước này đã công bố gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD sẽ dẫn đến nhu cầu nhiều hơn đối với hàng hóa và dịch vụ của đất nước.

Triển vọng kỹ thuật USD / CAD

Sau khi giảm mạnh vào ngày hôm qua, tỷ giá này hôm nay đã sideway tại vùng hỗ trợ 1.2470 và chưa tạo ra sự đột biến tăng. Tuy nhiên đây là vùng hỗ trợ rất quan trọng khi giá liên tục bật tăng lên từ vùng này kéo dài từ ngày 15/4 đến nay. Trong thời gian tới cần theo dõi, nếu xuất hiện nến xanh tăng trưởng thì có thể buy lên đối với tỷ giá này. Ngược lại, nếu giá đóng cửa dưới 1.2470 sẽ mang lại xu hướng giảm mạnh đối với USD/CAD. Theo quan điểm cá nhân, giá có thể sẽ tăng trở lại trong thời gian tới. Mục tiêu lên lại 1.2640.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…