USD/CAD giảm trước BoC & CPI của Hoa Kỳ

tuyennt 12/04/2023
  • BoC dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức 4,5%
  • Có thể báo hiệu nó đã sẵn sàng để tăng trở lại nếu cần
  • USD/CAD kiểm tra đường xu hướng tăng trong nhiều tháng

USD/CAD đang giảm phiên thứ ba liên tiếp trong bối cảnh đồng USD suy yếu, giá dầu tăng và khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định lãi suất của BoC.

BoC được cho là sẽ giữ lãi suất ở mức 4,5% khi lạm phát hạ nhiệt xuống 5,2%. Việc tiếp tục tạm dừng sẽ tạo cơ hội cho ngân hàng trung ương đánh giá tác động của chu kỳ tăng lãi suất mạnh đối với nền kinh tế.

Mặc dù lạm phát giảm xuống mức thấp nhất trong 13 tháng, dữ liệu kinh tế tiếp tục tăng đáng ngạc nhiên. Thị trường việc làm vẫn nóng với nhiều vị trí tuyển dụng, và áp lực tiền lương vẫn còn mạnh. Các ước tính ban đầu chỉ ra mức tăng trưởng kinh tế là 2,8% bất chấp những dự đoán về một nền kinh tế đang đình trệ hoặc có thể xảy ra suy thoái.

Do đó, cuộc họp hôm nay có thể chứng kiến ​​​​ngân hàng trung ương nói rằng họ sẵn sàng tiếp tục nâng lãi suất nếu cần thiết.

Giá dầu cũng tiếp tục hỗ trợ đồng đô la Mỹ, tăng 2% vào ngày hôm qua khi thị trường cho rằng lãi suất cao nhất của Hoa Kỳ đang ở gần, và bất chấp dữ liệu cho thấy hàng tồn kho bất ngờ tăng lên.

Ngoài BoC và giá dầu, dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ có thể là động lực chính cho cặp tiền tệ này và ít hơn là biên bản cuộc họp FOMC tháng Ba.

USD/CAD tiếp theo ở đâu?

Tại khung H4 thì xu hướng chính của cặp tiền này vẫn đang là giảm giá. Các khối order block chờ sell nằm tại vùng 1.36 và 1.367. Và các vùng này sẽ khá xa so với mức hiện tại. Vùng kháng cự mạnh, hiện tại sẽ nằm ngay tại mức 1.3550, nó cần vượt qua để tăng cao hơn.

Trong ngắn hạn tại M15. Nó đã xuất hiện tại hiệu thay đổi cấu trúc (ChoCh). do đó, đây là thời điểm tìm vùng buy lên. Hướng mục tiêu lên vùng 1.3520.

Chờ buy tại vùng 1.3470 hoặc 1.3460. sl tại 1.3450.

Bài viết liên quan