USD / CAD giảm xuống khu vực 1.2750 do USD yếu, GDP Canada tăng mạnh

tuyennt 29/01/2021

– USD / CAD đang giảm mạnh trong đầu phiên giao dịch của Mỹ.
– Nền kinh tế Canada mở rộng với tốc độ mạnh hơn dự kiến ​​trong tháng 11.
– Chỉ số Đô la Mỹ vẫn nằm trong vùng tiêu cực dưới 90,50.

Mở cửa phiên giao dịch Mỹ, tỷ giá USD/CAD đã chạm mức thấp nhất trong hai ngày là 1.2750. Điều này chủ yếu đến từ việc GBP của Canada vừa công bố tăng mạnh.

Dữ liệu lạc quan từ Canada dường như đã tạo ra sự thúc đẩy cho đồng loonie trong nửa sau của ngày. Báo cáo hàng tháng do Cơ quan Thống kê Canada công bố cho thấy Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực tế trong tháng 11 đã tăng 0,7% và đánh bại mức kỳ vọng của thị trường là 0,4%.

Ngoài ra,giá dầu WTI tăng gần 2% ở mức 53,05 đô la, cho phép đồng loonie liên quan đến hàng hóa duy trì sức mạnh của mình.

Mặt khác, Văn phòng Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ báo cáo rằng Thu nhập cá nhân trong tháng 12 tăng 0,6% nhưng Chi tiêu cá nhân lại giảm 0,2%. Vào cuối phiên này, Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng của Đại học Michigan sẽ được xem xét để có động lực mới.

Trong khi đó, chỉ số S&P 500 Futures giảm 0,4% trước thời điểm mở cửa. Nếu các chỉ số chính của Phố Wall giảm sau tiếng chuông mở cửa, đồng bạc xanh có thể bắt đầu tập hợp sức mạnh chống lại các đối thủ và hạn chế đà giảm của USD / CAD. Hiện tại, chỉ số US Dollar Index (DXY), theo dõi hiệu suất của USD so với rổ sáu loại tiền tệ chính, đang báo lỗ hàng ngày nhỏ ở mức 90,40.

Triển vọng kỹ thuật USD/CAD

Sau khi breakout ra khỏi mô hình nêm, vào ngày 27/1 giá USD/CAD liên tục tăng cho tới thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, giá đã tạo ra mô hình 2 đỉnh tại vùng kháng cự 1.2880. Mở cửa đầu phiên giao dịch châu âu hôm nay, giá đã giảm rất mạnh và xuyên thủng hỗ trợ 1.2780 rất dễ dàng. Hỗ trợ tiếp theo sẽ là vùng 1.2685, và với lực giảm mạnh như này giá có thể sẽ tới vùng hỗ trợ này rất nhanh. Tại vùng này, giá có thể sẽ hồi lên sau khi tạo mô hình 3 đáy, và sau đó tìm kiếm các lệnh sell tiếp theo xu hướng chính là giảm.

Bài viết liên quan