USD / CAD giao dịch gần mốc 1.2600, chờ cuộc họp Opec+

tuyennt 01/04/2021

– USD / CAD lấy lại lực kéo tích cực vào thứ Năm và phục hồi một phần sau sự trượt giá vào hôm qua.
– Triển vọng kinh tế lạc quan của Mỹ tiếp tục củng cố đồng USD.
– Giá dầu thô tăng đã mang lại lợi ích cho đồng loonie.

Vào phiên giao dịch châu Âu, cặp tiền này đã lấy lại sự phục hồi một phần sau sự tụt giá nhanh vào hôm qua. Hiện tại, tỷ giá USD/CAD giao dịch gần mốc 1.2600, chạm vùng kháng cự khung H1.

Các nhà đầu tư vẫn lạc quan về triển vọng của nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh tốc độ tiêm phòng coronavirus tăng cao ấn tượng và kế hoạch chi tiêu của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Trên thực tế, Biden gần đây đã công bố mở chương trình vắc-xin COVID-19 cho 90% người trưởng thành ở Mỹ vào ngày 19 tháng 4 và cũng tiết lộ gói viện trợ trị giá 2,3 nghìn tỷ đô la.

Các bản phát hành vĩ mô chủ yếu thể hiện sự lạc quan của Mỹ hôm thứ Tư đã bổ sung vào câu chuyện về sự phục hồi kinh tế Mỹ tương đối nhanh hơn từ đại dịch và vẫn ủng hộ tâm lý tăng giá xung quanh đồng bạc xanh. Theo ADP, các nhà tuyển dụng khu vực tư nhân của Hoa Kỳ đã thêm 517 nghìn việc làm trong tháng 3 so với con số 176 nghìn việc làm được điều chỉnh tăng của tháng trước.

Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng Chicago (PMI) đã cải thiện mạnh mẽ lên 66,3 trong tháng 3 từ 59,5 vào tháng 2 và vượt qua các ước tính đồng thuận với chỉ số 60,7. Điều này, ở một mức độ lớn hơn, đã giúp bù đắp sự sụt giảm khiêm tốn của lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và tiếp tục củng cố đồng tiền, do đó, cung cấp một mức tăng khiêm tốn cho cặp USD / CAD.

Điều đó nói rằng, việc giá dầu thô tăng hơn 1% trong ngày – đã mang lại lợi ích cho đồng loonie liên quan đến hàng hóa và giữ cho bất kỳ mức tăng nào nữa đối với cặp USD / CAD, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. Vàng đen vẫn được hỗ trợ bởi kỳ vọng rằng các thành viên OPEC + sẽ cắt giảm nguồn cung vào tháng 5 tại cuộc họp vào hôm nay.

Ngoài kết quả của cuộc họp OPEC +, các nhà giao dịch vào thứ Năm sẽ đối đầu với việc công bố PMI Sản xuất ISM của Mỹ . Điều này, cùng với lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ, sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD và cung cấp một số động lực cho cặp USD / CAD. Tuy nhiên, trọng tâm sẽ vẫn là ngày thứ Sáu phát hành báo cáo việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ được theo dõi chặt chẽ – thường được gọi là NFP .

Triển vọng kỹ thuật USD/CAD

Sau sự sụt giảm kéo dài suốt ngày hôm qua, vào rạng sáng nay tỷ giá USD/CAD đã lấy lại được đà tăng sau khi giá chạm vùng hỗ trợ 1.2545, thể hiện trên khung H1. Vùng kháng cự 1.2600 trên khung H1 đang thể hiện lực cản rất tốt khi đây là vùng hợp lưu với đường trendline dưới, giá vừa chạm vùng này đã giảm ngay sau đó. Trong thời gian tới, giá có thể lên retest lại kháng cự 1.2600 một lần nữa trước khi giảm tiếp. Mục tiêu sẽ là vùng hỗ trợ cũ 1.2545, nếu thủng giá sẽ đi về hỗ trợ cứng hơn vùng 1.2470. Ngược lại, nếu giá phá lên và đóng cửa trên vùng 1.2600, xu hướng điều chỉnh giảm sẽ mất hiệu lực .

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…