USD/CAD giao dịch tại vùng hỗ trợ sau khi dữ liệu bán lẻ mạnh mẽ của Canada

tuyennt 28/04/2021

– USD/CAD thiếu lực tăng sau khi Canada công bố dữ liệu bán lẻ
– Doanh số bán lẻ tiêu đề đã tăng 4,8% trong tháng Hai trong khi doanh số bán hàng chính tăng 4,8%.
– Động lực lớn tiếp theo cho cặp tiền này là quyết định lãi suất FOMC sắp tới.

Cặp USD / CAD đã phải chịu áp lực lớn do sự phân kỳ của Ngân hàng Trung ương Canada (BOC) và Cục Dự trữ Liên bang . Nó đang giao dịch ở mức 1.2400 sau khi doanh số bán lẻ của Canada tăng mạnh trước quyết định của Fed.

Quyết định của Fed và doanh số bán lẻ của Canada

Cơ quan thống kê Canada đã công bố số liệu bán lẻ mới nhất của Canada. Dữ liệu cho thấy doanh số bán hàng 4,8% trong tháng 2 sau khi giảm 1,1% trong tháng trước. Trong cùng kỳ, doanh số bán lẻ cốt lõi tăng 4,8% sau khi giảm 1,2% trong tháng Giêng. Sự cải thiện này chủ yếu là do Canada bắt đầu mở cửa lại nền kinh tế vào cuối tháng Giêng sau khi số ca nhiễm coronavirus tăng cao.

Những con số này cung cấp thêm bằng chứng cho thấy nền kinh tế Canada đang trên đà phục hồi nhanh chóng. Các ngành sản xuất và dịch vụ đã tăng trở lại trong khi lạm phát bắt đầu gia tăng. Hiệu suất này một phần là do kích thích kinh tế lớn được ban hành tại Hoa Kỳ.

Do đó, Ngân hàng Trung ương Canada (BOC) đã quyết định bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản khi tổ chức cuộc họp vào tuần trước. Đây là ngân hàng lớn đầu tiên bắt đầu giảm quy mô mua tài sản của mình.

Tỷ giá USD / CAD cũng chịu áp lực do có sự phân kỳ giữa Fed và BOC. Trong khi BOC có vẻ diều hâu trong quyết định lãi suất của mình, Fed dự kiến ​​sẽ có vẻ tương đối ôn hòa khi đưa ra quyết định lãi suất vào ngày hôm nay.

Các nhà kinh tế tại hầu hết các công ty môi giới ngoại hối và CFD kỳ vọng nó sẽ giữ nguyên lãi suất và các chính sách nới lỏng định lượng và thúc đẩy triển vọng chung của nền kinh tế. Sau đó, nó có thể sẽ đổ lỗi cho bản chất không đồng đều của sự phục hồi đã chứng kiến ​​người giàu làm tốt hơn và người nghèo kém hơn. Một Fed ôn hòa sẽ giảm giá đối với USD / CAD và ngược lại.

Triển vọng kỹ thuật

Trên biểu đồ H4, tỷ giá USD/CAD có xu hướng giảm mạnh trong thời gian gần đây. Hiện tại giá đang giao dịch tại vùng hỗ trợ 1.2382, đây cũng là vùng đáy được tạo ra vào giữa tháng 3 vừa qua, vùng hỗ trợ khá quan trọng sẽ quyết định xem giá sẽ giảm tiếp hay đảo chiều hồi phục trăng trong thời gian tới.
Các mốc cần theo dõi, nếu giá giảm mạnh tiếp tục mục tiêu trung hạn là vùng 1.2260. Nếu giá tăng ngược lên, mục tiêu hướng tới là 1.2470.
Hiện tại không nên vào lệnh tại vùng này khi tín hiệu vẫn chưa rõ ràng, cần chờ xác nhận thêm 1, 2 ngày nữa.

Bài viết liên quan