USD / CAD hình thành cờ tăng sau dữ liệu GDP hỗn hợp của Canada

tuyennt 02/03/2021

– USD / CAD đã hình thành một lá cờ tăng giá trên biểu đồ hàng giờ.
– Điều này phản ứng với dữ liệu GDP của Canada tương đối hỗn hợp.
– Tỷ giá này cũng đang phản ứng với các hoạt động trên thị trường trái phiếu.

Tỷ giá USD / CAD đang dao động khi thị trường tiếp tục tập trung vào thị trường trái phiếu Mỹ, giá dầu thô và dữ liệu GDP mới nhất của Canada. Nó đang giao dịch ở mức 1,2657, thấp hơn 0,70% so với mức cao nhất của ngày hôm qua là 1,2747.

Thị trường trái phiếu tập trung

Giá USD / USD đang phản ứng với hiệu suất gần đây của lợi suất trái phiếu của hai quốc gia. Trong vài tuần qua, Kho bạc Hoa Kỳ đã phục hồi, với điểm chuẩn của 10 năm tăng lên mức cao nhất kể từ năm ngoái.

Tại Canada, trái phiếu chính phủ Canada kỳ hạn 10 năm đã tăng lên 1,50%, mức cao nhất kể từ tháng 1 năm ngoái. Thành tích này phần lớn là nhờ hàng tỷ đô la mà chính phủ Canada đã tung ra để đối phó với đại dịch.

Hơn nữa, Mỹ là đối tác thương mại lớn nhất của Canada. Do đó, khoản kích thích trị giá 4 nghìn tỷ USD mà Mỹ tung ra đã có tác động tích cực đến nền kinh tế Canada. Giờ đây, Mỹ đang trong quá trình tung ra một gói 1,9 nghìn tỷ USD khổng lồ khác cũng có thể có tác động tích cực đến nền kinh tế Canada.

USD / CAD cũng đang tăng ngay cả khi giá dầu thô gặp khó khăn. Giá Brent đã giảm hơn 5% trong ngày hôm nay và đang giao dịch trên mức 60 đô la một chút. West Texas Intermediate (WTI) đã xuống dưới $ 60 trước cuộc họp quan trọng của OPEC +. Giá dầu quan trọng đối với USD / CAD vì Canada là nước xuất khẩu lớn thứ tư.

Tỷ giá này cũng đang phản ứng với dữ liệu GDP mới nhất của Canada . Theo cơ quan thống kê của nước này, nền kinh tế đã tăng 0,1% trong tháng 12 sau khi tăng 0,8% trong tháng trước. Trong quý, nền kinh tế tăng trưởng 2,3%, kéo theo mức giảm hàng năm là 9,6%. Cơ quan này cho biết kết quả hoạt động là do giá dầu cao hơn và chi tiêu của người tiêu dùng tăng lên.

Triển vọng kỹ thuật USD / CAD

Biểu đồ H1 cho thấy USD / CAD gần đây đang chịu nhiều áp lực. Nó đã giảm từ mức cao nhất của tuần này là 1,2745 xuống mức thấp nhất của ngày hôm nay là 1,2640. Đồng thời, tỷ giá này đang tạo ra mô hình lá cờ tăng, được hiển thị như trên biểu đồ. Giá có thể giảm tiếp tục trong thời gian tới khi phá thủng vùng hỗ trợ 1.2640 xuống hộ trợ dưới là vùng 1.2588, chạm đường trendline dưới của mô hình lá cờ, đồng thời thoái lùi gần về tới fibo 0.618, hình thành lên sóng thoái lùi C và có khả năng sẽ tăng giá lên lại từ vùng này. Tuy nhiên, nếu không phá thủng vùng hỗ trợ 1.2640 mà USD/CAD hình thành các setup tăng giá, tạo ra mô hình 2 đáy tại vùng hỗ trợ thì mục tiêu sẽ là đỉnh cũ 1.2745 và cao hơn là 1.2800, nhưng khả năng xảy ra kịch bản này khá thấp.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…