USD / CAD lập đỉnh mới khi đồng Canada yếu đi

tuyennt 19/07/2021

– Tỷ giá USD / CAD đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng Hai.
– Điều này xảy ra sau thỏa thuận OPEC + mới nhất nhằm thúc đẩy sản xuất.
– Tỷ giá này cũng tăng lên khi số lượng các trường hợp Covid tăng ở Úc, Mỹ và Pháp.

Giá USD / CAD tăng đột biến vào thứ Hai sau khi thỏa thuận mới nhất của OPEC + và những lo lắng về các trường hợp Covid-19 đang gia tăng. Cặp tiền này đã tăng lên 1,2785, mức cao nhất kể từ ngày 5 tháng 2. Giá cũng cao hơn 6,50% so với mức thấp nhất trong năm nay.

Đô la Canada rút lui

Đồng đô la Canada giảm giá sau khi các thành viên của OPEC + đạt được thỏa thuận thúc đẩy sản lượng thêm 400 nghìn thùng mỗi ngày. Đây là một bước đột phá lớn sau khi hai bên đấu tranh để đạt được thỏa thuận trong cuộc họp chính thức cách đây hai tuần.

Quyết định tăng sản lượng dầu được đưa ra vào thời điểm mà những lo ngại về nhu cầu đã xuất hiện. Các nhà đầu tư lo ngại rằng số lượng các trường hợp Covid gia tăng sẽ dẫn đến nhu cầu thấp hơn. Điều này chủ yếu là do các quốc gia như Úc, Thái Lan và Pháp đã bắt đầu nghĩ đến việc khóa cửa mới.

Do đó, sự kết hợp của sản lượng cao hơn vào thời điểm có những lo ngại về nguồn cung có nghĩa là các nhà đầu tư lo sợ về sự mất cân bằng dầu. Sau đó, giá dầu thô hôm nay giảm mạnh, với giá dầu Brent và West Texas Intermediate (WTI) giảm hơn 2% trong ngày hôm nay.

Giá dầu rất quan trọng đối với đồng đô la Canada vì lượng dầu lớn mà Canada xuất khẩu vì nước này là nhà sản xuất lớn thứ tư trên thế giới. Trên thực tế, các đồng tiền khác gắn liền với dầu mỏ như peso Mexico và krone Na Uy cũng giảm.

USD / CAD cũng tăng sau dữ liệu kinh tế mạnh mẽ gần đây từ Hoa Kỳ. Vào thứ Sáu, dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ đã tăng 0,1% trong tháng Sáu, tốt hơn dự kiến. Dữ liệu trước đó cho thấy số lượng đơn xin thất nghiệp ban đầu giảm xuống còn 360.000 trong khi chỉ số giá tiêu dùng tăng 5,4%.

Vào cuối tuần này, tỷ giá này sẽ phản ứng với giấy phép xây dựng mới nhất của Hoa Kỳ và dữ liệu bắt đầu nhà ở cũng như số lượng bán nhà mới của Canada.

Triển vọng kỹ thuật USD / CAD

Sau nhiều tháng liên tục giảm giá,thì tới hôm nay tỷ giá USD/CAD đã chính thức qua vùng kháng cự quan trọng 1.2630 và đánh dấu mốc tăng trở lại đối với tỷ giá này. Một cây nến D1 tăng dài trong hôm nay sẽ khiến tỷ giá này hướng tới mốc cao hơn tại 1.2930 và 1.3400. Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) của cặp tỷ giá cũng đang trong xu hướng tăng và hiện đang ở gần mức quá mua, ủng hộ 1 xu hướng tăng.
Tuy nhiên, trong ngắn hạn thì tỷ giá này sẽ quay lại backtest vùng 1.2630 vừa mới phá qua nay sẽ là hỗ trợ cứng đối với tỷ giá này. Vì vậy, để vào lệnh buy thì nhà đầu tư nên chờ đợi tín hiệu buy tại vùng 1.2630.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…