USD / CAD rút lui sau quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Canada

tuyennt 10/03/2021

– USD / CAD giảm sau quyết định lãi suất BOC mới nhất
– Ngân hàng giữ nguyên lãi suất và chính sách nới lỏng định lượng.
– Dữ liệu được đưa ra ngay sau dữ liệu lạm phát tiêu dùng của Hoa Kỳ.

Tỷ giá USD / CAD giảm nhẹ sau dữ liệu lạm phát tương đối hỗn hợp của Hoa Kỳ và quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Canada (BOC) . Cặp tiền này đã giảm xuống 1,2627, thấp hơn 1% so với mức cao nhất của tháng Hai là 1,2750.

Quyết định của Ngân hàng Canada

BOC, do Tiff Macklem dẫn đầu, đã kết thúc quyết định lãi suất hai ngày vào hôm nay. Như hầu hết các nhà phân tích đều mong đợi, ngân hàng đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 0,25%. Ngân hàng cũng giữ nguyên chính sách nới lỏng định lượng nhưng chỉ ra rằng tốc độ mua tài sản chậm hơn. Đó là bởi vì nền kinh tế của đất nước đang phục hồi với tốc độ nhanh hơn dự kiến ​​trước đó. Các ngân hàng cho biết :

“Chúng tôi vẫn cam kết giữ lãi suất chính sách ở mức giới hạn dưới có hiệu lực cho đến khi tình trạng suy thoái kinh tế được khắc phục để đạt được mục tiêu lạm phát 2% một cách bền vững. Theo dự đoán của Ngân hàng vào tháng Giêng, điều này sẽ không xảy ra cho đến năm 2023”

Quyết định đến vào một thời kỳ quan trọng. Chính phủ Canada đang triển khai việc quản lý vắc xin nhanh hơn dự kiến. Hơn nữa, các vụ khóa gần đây ít gây xáo trộn hơn những lần trước. Điều này được chứng minh bằng số lượng PMI sản xuất và dịch vụ của Ivey mạnh mẽ gần đây.

Quan trọng nhất, Mỹ sắp tung ra một gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD khác sẽ có tác động tích cực đến nền kinh tế Canada. Hơn nữa, Canada là một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Hoa Kỳ. Sự kích thích này đã thúc đẩy nhiều nhà phân tích đẩy mạnh dự báo tăng trưởng của đất nước. Ước tính trung bình cho thấy nền kinh tế Canada mở rộng thêm 5,4%, mức tăng so với ước tính 4% của tháng 1.

USD / CAD cũng phản ứng với dữ liệu lạm phát mới nhất của Mỹ. Các con số cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng 1,7% trong tháng Hai. Con số này chỉ thấp hơn 0,3% so với mục tiêu 2,0% của Fed. Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi đã tăng 1,3% trong tháng Hai. Do đó, với một gói kích cầu khác đang được triển khai, tỷ giá có thể tiếp tục tăng, buộc Cục Dự trữ Liên bang phải tăng lãi suất.

Triển vọng kỹ thuật

Trước quyết định lại suất của ngân hàng BOC, tỷ giá này liên tục giảm giá trong vài giờ qua. Vùng giá thấp nhất ghi nhận được là 1.2614. Đây là thời điểm nhạy cảm đối với tỷ giá này, trước quyết định lãi suất tỷ giá này sẽ dao động rất mạnh. Tuy nhiên, thời gian qua giá USD/CAD đang tạo ra mô hình tam giác cân, và giá có thể tiếp tục đi trong mô hình này đến hết ngày 12/3, sự bứt phá ra khỏi mô hình này có thể diễn ra vào tuần sau. Trong ngắn hạn, giá có thể giảm xuống và chạm trendline dưới, sau đó có thể tăng lên chạm trendline trên, như trên biểu đồ.

Bài viết liên quan