USD/CAD tăng khi giá dầug giảm và doanh số bán lẻ CAD giảm

tuyennt 24/04/2023

USD/CAD đang tăng, kéo dài mức tăng từ tuần trước khi USD tìm thấy sự hỗ trợ từ dữ liệu PMI mạnh hơn mong đợi.

Trong khi đó, đồng CAD đang chịu áp lực sau khi doanh số bán lẻ của Canada giảm cho thấy tác động của việc tăng lãi suất của BoC đối với người tiêu dùng, làm giảm nhu cầu và do giá dầu giảm.

Doanh số bán lẻ của Canada đã giảm -0,2% so với tháng trước trong tháng 2 và dự kiến ​​sẽ giảm -1,4% trong tháng 3, đánh dấu mức giảm lớn nhất trong 8 tháng.

Điều này xảy ra khi BoC tăng lãi suất với tốc độ kỷ lục trong năm qua để hạ nhiệt lạm phát, và sau đó trở thành ngân hàng trung ương đầu tiên tạm dừng thắt chặt chính sách tiền tệ.

Dầu mỏ, mặt hàng xuất khẩu chính của Canada, đã giảm hơn 5% trong tuần trước và giao dịch ở mức thấp nhất trong 3 tuần trong bối cảnh lo ngại rằng lãi suất tăng sẽ làm chậm tăng trưởng toàn cầu và ảnh hưởng đến triển vọng nhu cầu dầu mỏ.

Hôm nay, dữ liệu giá nhà mới của Canada có thể ảnh hưởng đến giá, cùng với dữ liệu sản xuất khu vực của Hoa Kỳ.

Phân tích kỹ thuật

Cặp tiền tệ này đang trong quá trình hồi phục khá mạnh trong thời gian gần đây. Giá hiện tại đang giao dịch tại vùng supply, đây không phải thời điểm để buy. Hãy đợi nhịp điều chỉnh, và với momen tăng trong thời gian qua, nó có thể sẽ vượt khỏi vùng supply hiện tại 1.3555 để hướng lên vùng tiếp tại 1.3655.

Tại M15, giá cũng đã xuất hiện tín hiệu thay đổi cấu trúc, từ tăng thành giảm, và thời gian tới nó có thể điều chỉnh. Có thể sell USDCAD tại thời điểm hiện tại. Mục tiêu về lại vùng 1.3490. sau đó chờ tín hiệu Buy lên tại vùng này.

Bài viết liên quan