USD/CAD tăng lên mức cao nhất 1.3400

tuyennt 24/09/2020

– Sự kết hợp các yếu tố đã hỗ trợ USD/CAD đạt mức 1.3400 vào hôm nay
– Các yếu tố về Covid mang lại lợi ích cho đồng bạc xanh.
– Giá dầu trượt dốc đã hỗ trợ cho động thái tích cực của USD

Hôm nay, cặp tiền này đã tiếp tục tăng giá vượt mốc kháng cự 1.3336 vào phiên giao dịch Châu Á. Đà tăng được hỗ trợ bởi lực mua đô la Mỹ được duy trì và sự yếu thế của giá dầu thô có xu hướng làm yếu nhu cầu đối với đồng tiền liên kết hàng hóa – Loonie ( đơn vị tiền Canada)

Lo lắng rằng làn sóng nhiễm coronavirus thứ hai đe dọa làm trật bánh phục hồi kinh tế toàn cầu và tiếp tục đè nặng lên tâm lý của các nhà đầu tư, do đó, thúc đẩy tình trạng trú ẩn an toàn của đồng bạc xanh. Các nhà đầu cơ USD chủ yếu từ chối cảnh báo của nhiều quan chức Fed, nhấn mạnh sự cần thiết phải có thêm các biện pháp kích thích tài khóa để duy trì sự phục hồi.

Trong khi đó, lo ngại làn sóng Covid thứ hai có thể dẫn tới tình trạng cấm mở cửa các nhà máy, xí nghiệp và các hạn chế đi lại làm giảm triển vọng nhu cầu về nhiên liệu. Sự lo lắng về nhu cầu và triển vọng đã đè nặng lên giá dầu thô vốn đã giảm 1% từ hôm trước, dưới mốc $40.

Bảng báo cáo kinh tế Hoa Kỳ vào 21:00 tối nay, sẽ nhấn mạnh việc phát hành thông báo thất nghiệp hàng tuần và dữ liệu bán nhà mới. Điều này, cùng với lời phát biểu ​​của Chủ tịch Fed Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD và tạo ra một số cơ hội giao dịch có ý nghĩa sau đó trong phiên Bắc Mỹ.

Về mặt kỹ thuật

Sau khi giá phá qua đường viền cổ là vùng kháng cự 1.324 bằng một cây nến xanh dài, giá USD/CAD đã liên tục tăng giá trong nhiều giờ qua .Thậm chí, giá chỉ sideway quanh vùng kháng cự 1.3336 và tăng tiếp tục. Hiện tại, giá đang đứng tại vùng kháng cự 1.3396 .

Tại đây có hai khả năng xảy ra :
– Giá có thể sẽ thoái lui về vùng 1.3336 trước đó sau khi đạt ngưỡng quá mua, fibo 0.236 và tăng giá. Vì xu hướng tăng giá hiện tại đang rất dốc nên khả năng thoái lùi sâu hơn về fibo 0.382 là rất thấp, nhưng vẫn có khả năng xảy ra. Mục tiêu tiếp theo là ngưỡng 1.3486
– Giá sẽ không thoái lui mà chỉ sideway quanh ngưỡng 1.3396 trong vài giờ nữa và tiếp tục tăng giá.

Ngược lại, giá thoái lui về vùng 1.324 chạm fibo 0.618 rồi mới tăng giá tiếp . Nhưng tại đây, khả năng tăng giá tiếp gần như là rất ít.

Bài viết liên quan