USD / CAD tăng nhẹ sau khi doanh số bán lẻ của Mỹ tăng mạnh và lạm phát ở Canada

tuyennt 18/02/2021

– Tỷ giá USD / CAD tăng sau lạm phát của Canada và dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ.
– Doanh số bán lẻ của Mỹ tăng 7,43% trong tháng 1 trong khi doanh số bán hàng cốt lõi tăng 5,9%.
– Tại Canada, chỉ số CPI tiêu đề đã tăng 1,0% trong tháng Giêng sau khi tăng 0,7% trong tháng Mười Hai.

Giá USD / CAD tăng trong ngày thứ hai liên tiếp khi các nhà giao dịch phản ứng với doanh số bán lẻ mới nhất của Hoa Kỳ và số lạm phát của Canada. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 1.2700, cao hơn một chút so với mức thấp nhất của tuần này là 1.2617.

Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ

Lĩnh vực bán lẻ đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế Mỹ. Ngành công nghiệp này sử dụng trực tiếp hơn 8 triệu người và hàng triệu người khác gián tiếp. Hơn nữa, tiêu dùng tư nhân chiếm hơn một nửa nền kinh tế Mỹ.

Trong một báo cáo hôm qua, Cục Thống kê cho thấy doanh số bán lẻ tiêu đề đã tăng 5,3% trong tháng Giêng sau khi giảm 1% trong tháng trước. Trên cơ sở hàng năm, doanh số bán hàng đã tăng 7,4%, tốt hơn so với 2,5% trước đó.

Doanh số bán lẻ cốt lõi, không bao gồm các sản phẩm thực phẩm và năng lượng có nhiều biến động, tăng 5,9% sau khi giảm 1,4% trong tháng 12. Doanh số bán hàng tăng 2% hàng năm.

Các nhà kinh tế tin rằng doanh số bán lẻ của nước này sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới khi nền kinh tế bắt đầu phục hồi. Họ sẽ bị tính phí nếu chính phủ thông qua gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD quan trọng.

Trong khi đó, dữ liệu của cơ quan này cho thấy giá bán tại nhà máy đã tăng 1,7% trong tháng Giêng sau khi tăng 0,8% trong tháng Mười Hai. Chỉ số giá sản xuất cốt lõi tăng 2,0% trong cùng kỳ. Những con số này được đưa ra một tuần sau khi văn phòng công bố những con số lạm phát tương đối đáng khích lệ của Hoa Kỳ. Lạm phát chính tăng 1,4%, làm tăng khả năng tỷ lệ tăng lên 2% vào cuối năm nay.

USD / CAD cũng đang phản ứng với dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Canada. Theo Thống kê Canada, chỉ số CPI tiêu đề đã tăng 1,0% trong tháng Giêng sau khi tăng 0,7% trong tháng trước. Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi tăng 1,6%. Giống như ở Hoa Kỳ, các nhà phân tích kỳ vọng rằng lạm phát tiêu dùng sẽ tăng lên 2% vào cuối năm nay.

Triển vọng kỹ thuật USD / CAD

Trên biểu đồ H4 có thể thấy rằng, tỷ giá USD/CAD liên tục chịu nhiều áp lực kéo dài từ cuối tháng trước tới nay do đồng bạc xanh yếu hơn và giá dầu tăng cao hơn. Giá giảm mạnh về gần vùng 1.2595, đây là mức thấp nhất kể từ tháng 4/2018. Sau khi chạm gần hỗ trợ quan trọng 1.2595, tỷ giá này đã kéo dài đà tăng trong 2 ngày qua, đồng thời vượt qua vùng kháng cự nay là hỗ trợ quan trọng 1.2685,đây có thể là điều tích cực cho tỷ giá này và mục tiêu tiếp theo mà giá hướng tới sẽ là kháng cự 1.2750, sau khi giá thất bại chạm vùng này vào ngày hôm qua. Nếu vượt qua kháng cự 1.2750, cơ hội tăng trung hạn cho tỷ giá này sẽ tiếp tục diễn ra. Ngược lại, nếu thủng hỗ trợ 1.2680 giá sẽ dễ dàng đi về vùng đáy 1.2500.

Bài viết liên quan