USD / CAD tăng trong bối cảnh dữ liệu NFP của Hoa Kỳ mạnh mẽ

tuyennt 06/08/2021

Tỷ giá USD / CAD tăng sau dữ liệu việc làm mới nhất của Canada và dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Mỹ. Cặp tiền này đã tăng lên mức cao 1,2250, cao hơn một chút so với mức thấp của tháng Bảy là 1,2423.

Dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ và Canada

Nền kinh tế Mỹ và Canada đã có thêm hàng nghìn việc làm trong tháng Bảy khi kinh tế của họ tiếp tục mở cửa trở lại. Tại Mỹ, dữ liệu của Cục Thống kê Lao động (BLS) cho thấy nền kinh tế đã có thêm hơn 943 nghìn việc làm trong tháng Bảy. Con số này cao hơn mức tăng trước đó hơn 850k .

Tỷ lệ thất nghiệp, đo lường số lượng người Mỹ không tham gia lực lượng lao động, đã giảm từ 5,9% xuống 5,4% trong tháng Bảy. Điều này tốt hơn những gì các nhà phân tích được Reuters thăm dò ý kiến. Tiền lương tiếp tục tăng trong tháng 7 do các công ty tiếp tục gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công nhân. Tổng cộng, tiền lương đã tăng từ 3,6% trong tháng Sáu lên 4,0% trong tháng Bảy.

Những con số này cho thấy thị trường lao động Mỹ đang tiếp tục thắt chặt do nhiều bang mở cửa trở lại. Nhiều doanh nghiệp như khách sạn và nhà hàng đã và đang có thêm hàng nghìn việc làm mỗi tháng. Tuy nhiên, các nhiệm vụ về vắc-xin và khẩu trang mới có thể sẽ cản trở tăng trưởng việc làm trong thời gian tới. Trong một ghi chú, một nhà kinh tế tại ADP cho biết :

“Tôi đã xem tháng 9 là thời điểm mà chúng ta có thể đạt được động lực — với các trường học trở lại trong buổi học và vắc xin được cung cấp rộng rãi. Nhưng với biến thể Delta, chúng ta cần phải suy nghĩ lại về điều đó ”.

Cặp USD / CAD cũng tăng sau khi số việc làm mới nhất của Canada. Theo Thống kê Canada, quốc gia này đã có thêm hơn 94 việc làm trong tháng 7 sau khi có thêm hơn 230 nghìn việc làm trong tháng trước. Sự bổ sung này chủ yếu là do đất nước bắt đầu mở cửa trở lại vào tháng 6 sau khi bị khóa trong vài tháng.

Tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã giảm từ 7,8% trong tháng 6 xuống còn 7,5% vào tháng 7. Tăng trưởng tiền lương cũng tăng nhanh trong khi tỷ lệ tham gia tăng lên 65,2%. Cặp đôi này sau đó sẽ phản ứng với dữ liệu PMI mới nhất của Canada.

Phân tích kỹ thuật USD/CAD

Tỷ giá USD / USD nghiêng cao hơn sau khi dữ liệu việc làm của Canada tương đối yếu và các NFP mạnh mẽ của Mỹ. Cặp tiền này đã tăng lên 1,2565, cao hơn so với mức thấp nhất của tháng Bảy là 1,2423.Với momen tăng khá mạnh nó sẽ sớm tăng lên mục tiêu tiềm năng là vùng 1.2600.

Vùng 1.2600 mới là vùng kháng cự cứng mà nhà đầu tư cần chút ý. Nếu vượt qua mốc này nó sẽ dễ dàng tăng cao hơn lên 1.2720 và 1.2800. Theo đánh giá của chúng tôi, tỷ giá này có thể sẽ thoái lùi khi chạm tới vùng kháng cự này và sau đó sẽ tiếp tục tăng cao hơn. Nếu nó phá mạnh qua vùng 1.2600 này thì nhà đầu tư có thể canh buy tại vùng backtest.

Bài viết liên quan