USD / CAD tạo thành mô hình hai đỉnh trước dữ liệu việc làm ở Canada

tuyennt 08/04/2021

– Giá USD / CAD đã hình thành mô hình hai đỉnh trước dữ liệu việc làm của Canada.
– Các nhà phân tích kỳ vọng rằng tỷ lệ thất nghiệp của nước này giảm xuống còn 8,0%.
– Vào thứ Tư, dữ liệu của Ivey cho thấy PMI của Canada đã tăng trong tháng Ba.

Các USD / CAD đang lơ lửng gần mức cao nhất trong một tuần như thương nhân ngoại hối suy nghĩ về Fed phút, giá dầu thấp, và những con số Canada mạnh. Nó đang giao dịch ở mức 1.2600, thấp hơn một chút so với mức cao nhất của ngày 30 tháng 3 là 1.2647.

Dữ liệu mạnh mẽ của Canada

Viện Ivey đã công bố số liệu PMI tương đối mạnh của Canada vào ngày hôm qua. Chỉ số PMI đã tăng lên 72,9 vào tháng 3, tăng từ mức cao nhất của tháng 2 là 60. Đây là mức cao nhất kể từ năm 2011 và là mức tốt nhất trong số các công ty cùng ngành.

Sự tăng trưởng này diễn ra khi tất cả các chỉ số phụ đều tăng do nhu cầu tăng lên. Chỉ số phụ việc làm tăng lên 62,7 trong khi hàng tồn kho tăng lên 61,7. Chỉ số giao hàng và giá của nhà cung cấp lần lượt tăng lên 39,6 và 75,1.

Nhìn chung, nền kinh tế Canada đã hoạt động tốt nhờ giá dầu cao hơn nói chung và nhu cầu gia tăng từ Hoa Kỳ. Chỉ trong quý đầu tiên, Chính phủ Mỹ đã đưa ra các khoản kích thích trị giá hơn 2,8 nghìn tỷ USD.

Canada được hưởng lợi từ điều này vì đây là một trong những đối tác thương mại lớn nhất của đất nước. Dữ liệu của Cơ quan Thống kê Canada cho thấy trong khi xuất khẩu của nước này giảm trong tháng Hai, thì xuất khẩu sang Mỹ lại tăng.

Mặc dù giá dầu đã giảm trong thời gian gần đây nhưng về cơ bản chúng vẫn cao hơn đáng kể so với thời điểm đầu năm.

USD / CAD cũng đang dao động sau khi Cục Dự trữ Liên bang công bố biên bản cuộc họp tháng 3 mới nhất . Biên bản tiết lộ rằng các thành viên cam kết thực hiện một chính sách tiền tệ dễ dàng ngay cả khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng và tỷ lệ thất nghiệp giảm. Điều này đã đẩy đồng đô la xuống tương đối thấp hơn so với các đồng tiền ngang hàng của nó.

Quan trọng nhất, USDCAD đang chờ đợi số lượng việc làm trong tháng 3 sẽ được công bố vào ngày mai. Các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 8,2% trong tháng Hai xuống 8,0% trong tháng Ba. Họ cũng kỳ vọng đất nước sẽ có thêm hơn 100.000 việc làm khi nền kinh tế mở cửa trở lại.

Triển vọng kỹ thuật USD / CAD

Biểu đồ 4 giờ cho thấy USD / CAD tiếp tục thoái lùi giảm sau khi gặp kháng cự cũ vùng 1.2638, đồng thời tạo ra mô hình 2 đỉnh tại vùng kháng cự này. Tuy nhiên, đà tăng kéo dài từ ngày 6/4 đến nay mạnh hơn lần trước , kết hợp với đà tăng mạnh của chỉ số đô la Mỹ thì tỷ giá USD/CAD sẽ sớm vượt qua kháng cự và lập đỉnh mới , mục tiêu tiếp sẽ là vùng kháng cự 1.2730. Để vào lệnh , các nhà đầu tư nên chờ đợi thêm tín hiệu khi giá về lại gần hơn với đường trendline dưới,như trên biểu đồ sau đó thực hiện lệnh buy. Nếu giá phá thủng hỗ trợ 1.2510 thì xu hướng giảm sẽ tiếp tục.

Bài viết liên quan