USD / CAD tiếp tục giảm xuống mức 1.3100 trước FOMC

tuyennt 05/11/2020

– USD/CAD đang chịu áp lực giảm mạnh vào hôm nay.
– Chỉ số Đô la Mỹ giảm xuống dưới 93,00 trước FOMC.

Sau khi tăng đột biến lên 1,3300 vào thứ Năm, cặp USD/CAD đóng cửa hầu như không thay đổi ở mức 1,3140 và bắt đầu xuống thấp hơn vào hôm nay. Hiện tại đang giao dịch vùng 1.3066

Hiện tại USD đang suy yếu trên diện rộng gây thêm áp lực giảm tiếp tục cho tỷ giá USD/CAD. Với việc các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả bầu cử từ các bang còn lại như Pennsylvania, Nevada và Georgia, thì các dòng rủi ro tiếp tục thống trị thị trường tài chính. Hiện tại, chỉ số S&P500 tăng gần 2% trong ngày và chỉ số đô la thì lại tụt thảm hại, giao dịch quanh ngưỡng 92.6 điểm.

Trong khi đó, dầu Texas WTI tăng gần 9% trong ba ngày đầu tuần, hôm nay có giảm nhẹ 1% khiến tỷ giá USD/CAD giảm nhẹ đôi chút ở hiện tại, nhưng sẽ sớm giảm mạnh tiếp tục.

Bộ Lao động Hoa Kỳ vừa công bố dữ liệu về Yêu cầu Thất nghiệp Ban đầu hàng tuần ở mức tăng cao hơn so với trước đó, đồng thời năng suất Prelim nonfarm cho tín hiệu tiêu cực. Mọi chỉ số cơ bản đang chống lại đồng bạc xanh. Quan trọng hơn nữa, rạng sáng 2:00 ngày mai FOMC sẽ công bố quyết định lãi suất và phát hành tuyên bố chính sách tiền tệ. Liệu cuộc họp này có cứu vớt được đồng đô la trong ngắn hạn hay lại thêm áp lực đè nặng đồng USD trong dài hạn.

Về mặt kỹ thuật

Trong đầu phiên giao dịch châu Âu, cặp tỷ giá này dao động trong biên độ hẹp và ngay sau khi nhận kết quả trong đầu phiên châu Mỹ giá đã giảm rất mạnh, phá thủng đường trendline hỗ trợ kéo dài từ tháng 9 đến nay nên đã xác nhận một tín hiệu giảm tiếp tục trong trung hạn. Nhưng cần lưu ý đôi chút là giá đang nằm tại vùng hỗ trợ 1.3050 nên có thể sẽ sideway rồi mới giảm tiếp. Mục tiêu phía dưới là hỗ trợ 1.2890.

Mục tiêu dài hạn cho tỷ giá này có thể nhìn vào biểu đồ ngày. Sóng D đã được tạo có mô hình lá cờ ngược, điều này dự báo rằng mục tiêu giá dài hạn có thể giảm rất sâu, theo lý thuyết thì đo từ đỉnh sóng B ( cán cờ) đo xuống lấy mục tiêu sóng E tại vùng 1.242

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…