USD / CAD tiếp tục rơi tự do trong vài ngày qua

tuyennt 07/05/2021

– Cặp USD / CAD đã rơi tự do lớn trong vài tháng qua.
– Hiệu suất này là do sự phân kỳ của BOC và Fed.
– Cặp đôi đang phản ứng với dữ liệu việc làm yếu kém mới nhất của Canada và Hoa Kỳ.

Giá USD / CAD tiếp tục có tuần thứ sáu liên tiếp chìm trong sắc đỏ sau số lượng việc làm yếu từ Hoa Kỳ và Canada. Cặp tiền này đã giảm xuống 1,2146, đây là mức thấp nhất kể từ ngày 11 tháng 11 năm 2017.

Số lượng việc làm của Canada và Hoa Kỳ

Nền kinh tế Canada đã có một sự phục hồi tương đối mạnh mẽ, nhờ giá dầu thô tăng cao, việc tiêm chủng đang diễn ra và sự gần gũi với Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, theo dữ liệu mới nhất của Cơ quan Thống kê Canada, thị trường lao động vẫn còn chao đảo. Theo cơ quan thống kê, cả nước đã mất hơn 207.000 việc làm trong tháng 4 sau khi có thêm hơn 303 nghìn việc làm vào tháng 3. Sự sụt giảm này còn tồi tệ hơn 175k dự kiến. Trong cùng thời kỳ, tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 7,5% lên 8,1% trong khi tỷ lệ tham gia giảm xuống còn 64,9%.

Xu hướng này có thể sẽ thay đổi trong những tháng tới khi chính phủ Canada tăng cường quy trình tiêm chủng. Họ đã tiêm chủng cho hơn 15 triệu người. Ngoài ra, sức mạnh của nền kinh tế Hoa Kỳ cũng sẽ có tác động tích cực đến nền kinh tế của đất nước. Ví dụ, dự án cơ sở hạ tầng sắp tới dự kiến ​​sẽ dẫn đến nhập khẩu nhiều hơn của Canada.

USD / CAD cũng đang phản ứng với số lượng việc làm mới nhất của Hoa Kỳ. Theo Cục Thống kê Lao động, biên chế phi nông nghiệp của Hoa Kỳ gây thất vọng khi chỉ tăng hơn 266.000 trong tháng 4, sau khi tăng hơn 990 nghìn trong tháng trước. Tỷ lệ thất nghiệp cũng tăng lên 6,1% trong khi tỷ lệ tham gia cũng tăng.

USD / CAD giảm chủ yếu là do sự khác biệt giữa Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Canada (BOC). BOC đã bắt đầu thắt chặt các điều kiện tiền tệ trong khi Fed khẳng định rằng các chính sách dễ kiếm tiền sẽ tiếp tục.

Triển vọng kỹ thuật

Trên biểu đồ ngày, tỷ giá USD/CHF liên tục giảm trong nhiều tháng qua khi các vùng hỗ trợ liên tục bị phá vỡ. Giá hiện tại giảm mạnh và sẽ có xu hướng giảm sâu hơn về vùng hỗ trợ cứng của biểu đồ tuần vùng 1.2074. Do đó trong ngắn hạn, mọi sự tăng giá đều là cơ hội sell xuống đối với tỷ giá này. Mục tiêu giá hồi gần nhất là về vùng hỗ trợ vừa phá qua 1.2260.

Bài viết liên quan