USD / CAD xuống hỗ trợ quan trọng do lo ngại về lạm phát tăng phi mã ở Canada

tuyennt 20/05/2021

– USD / CAD đang chịu áp lực lớn sau dữ liệu lạm phát mạnh của Canada.
– Lạm phát tiêu dùng tăng 3,4% do giá dầu tăng.
– Biên bản FOMC cho thấy các quan chức Fed đang nghĩ đến việc thắt chặt.

Cặp USD / CAD đang dao động gần mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2017 khi các nhà giao dịch phản ánh về dữ liệu lạm phát tiêu dùng mạnh mẽ của Canada và biên bản FOMC tương đối mạnh. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 1.2112, cao hơn so với đáy thấp nhất 1.2013 được tạo ra vào ngày 18/5 vừa qua.

Lạm phát Canada

Có những lo ngại về siêu lạm phát ở Canada . Trong một tuyên bố ngày hôm qua, cơ quan thống kê của nước này cho biết giá tiêu dùng đã tăng mạnh trong tháng 4 khi sự phục hồi tiếp tục. Chính xác là, chỉ số CPI tiêu đề đã tăng 0,5% trong tháng 4 tính theo tháng. Điều này dẫn đến mức tăng hàng năm là 3,4%, mức cao nhất trong gần một thập kỷ. Con số này cao hơn so với ước tính trung bình là 3,2% và mức tăng trước đó là 3,2%.

Trong cùng kỳ, chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi không bao gồm giá lương thực và năng lượng biến động tăng 0,5% và 2,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo thống kê của Canada, sự gia tăng này chủ yếu là do chi phí năng lượng. Giá xăng tăng 62,5% so với cùng kỳ năm ngoái do giá dầu thô đang dao động gần mức cao nhất trong nhiều năm.

Giá hàng hóa khác như gỗ xẻ và đồng cũng đã tăng gần đây. Điều này đã làm cho nhiều sản phẩm như nhà ở trở nên đắt hơn. Cuối thứ Năm, USD / CAD sẽ phản ứng với tuyên bố của Tiff Macklem, thống đốc BOC.

Cặp USD / CAD cũng đang phản ứng với một tuyên bố từ Cục Dự trữ Liên bang. Biên bản cuộc họp tháng 4 của ngân hàng cho thấy một số thành viên bắt đầu nói về việc thắt chặt tiền tệ trong tương lai. Điều này không giống như các cuộc họp trước đây khi các quan chức khăng khăng về nền kinh tế hiện trạng. Đáng chú ý, cuộc họp này diễn ra trước dữ liệu về bảng lương phi nông nghiệp yếu và con số lạm phát tiêu dùng mạnh.

Vào thứ Năm, USD / CAD sẽ phản ứng với số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu và tiếp tục từ Hoa Kỳ. Các nhà phân tích kỳ vọng dữ liệu cho thấy số lượng đơn khiếu nại tiếp tục giảm khi thị trường lao động thắt chặt.

Triển vọng kỹ thuật USD / CAD

Trên biểu đồ tuần cho thấy, tỷ giá USD/CAD đã chịu áp lực rất lớn trong vài tháng qua. Nó đã giảm hơn 8% so với mức cao nhất vào năm 2020 và chạm tới đáy thấp nhất vùng 1.2020 được tạo ra vào năm 2017.

Trên biểu đồ H4, sau khi chạm tới vùng đáy thấp nhất, tỷ giá này đã bật tăng từ hôm qua tới nay. Đồng thời, giá đang cho thấy tín hiệu pullback khi tạo ra mô hình 2 đáy tại hỗ trợ 1.2020. Mục tiêu tăng tiếp theo sẽ là lên lại vùng kháng cự gần nhất 1.2185, đồng thời sẽ là đường viền cổ của mô hình 2 đáy này, nếu vượt qua, giá sẽ có triển vọng tăng cao hơn lên 1.2260, chạm fibo thoái lùi 0.382.

Bài viết liên quan