USD / CHF bị bán tháo trước dữ liệu PMI tốt của Hoa Kỳ

tuyennt 05/04/2021

– USD / CHF mất lực kéo trong đầu phiên giao dịch của Mỹ.
– Sự suy yếu của USD tiếp tục đẩy xuống thấp hơn.
– Mỹ công bố dữ liệu PMI khá tốt

Sau khi dành nửa đầu ngày đi ngang trong một biên độ hẹp quanh mức 0,9430, cặp USD / CHF đã chịu áp lực giảm giá và hiện tại giao dịch tại mức 0,9367 mất 0,68% trong ngày.

Bán tháo USD tăng mạnh vào thứ Hai​

Áp lực bán xung quanh đồng bạc xanh đang buộc tỷ giá USD / CHF phải giảm xuống trong nửa cuối ngày. Chỉ số US Dollar Index , tương đối trầm lắng quanh mức 93,00 trước đó trong ngày, đã giảm xuống mức thấp hàng tuần mới là 92,81 trong giờ qua với chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai tăng mạnh.

Vào thứ Sáu, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ đã công bố rằng Bảng lương Phi nông nghiệp trong tháng Ba đã tăng 916.000 và tác động tích cực của báo cáo việc làm ấn tượng đối với tâm lý đang được cảm nhận vào thứ Hai khi các nhà đầu tư quay trở lại sau kỳ nghỉ lễ Phục sinh.

Hoạt động kinh tế trong lĩnh vực dịch vụ của Hoa Kỳ mở rộng với tốc độ mạnh mẽ hơn kể từ tháng 7 năm 2014 với chỉ số PMI Dịch vụ của IHS Markit tăng lên 60,4 (cuối cùng) vào tháng 3 từ 59,8. Số liệu này tốt hơn so với kỳ vọng của thị trường và ước tính chớp nhoáng là 60.

Hơn nữa, PMI tổng hợp đã cải thiện lên 59,7 vào tháng 3, so với ước tính của các nhà phân tích là 59,1.

Nhận xét về dữ liệu, “sự gia tăng đột biến trong lĩnh vực dịch vụ gần đây không có dấu hiệu giảm xuống với một hiệu suất ấn tượng khác trong tháng 3 làm tròn một quý, trong đó các cuộc khảo sát PMI chỉ ra rằng nền kinh tế tăng trưởng với tốc độ hàng năm xấp xỉ 5%”, Chris nói Williamson, Trưởng phòng Kinh tế Kinh doanh tại IHS Markit.

Williamson lưu ý thêm: “Mối lo ngại lớn nhất là lạm phát với các đồng hồ đo giá đạt mức cao nhất trong cuộc khảo sát mới vào tháng 3 vì nhu cầu thường vượt quá cung đối với nhiều loại hàng hóa và dịch vụ”.

Triển vọng kỹ thuật

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, tỷ giá USD/CHF đã giảm giá liên tục trong nhiều giờ qua, trước và sau khi công bố dữ liệu PMI, USD/CHF lại giảm mạnh mẽ hơn trước đó, mặc dù tin tốt được công bố. Trên khung H4, tỷ giá này giảm khá mạnh vượt qua cả vùng hỗ trợ 0.9377, với đà giảm như vậy giá có thể tiếp tục điều chỉnh giảm từ giờ cho tới hết tuần. Tuy nhiên, cần phải chờ nến H4 đóng cửa dưới vùng hồ trợ, và sell khi giá retest lại vùng này và hình thành các setup đảo chiều giảm tiếp. Mục tiêu điều chỉnh giảm sẽ về lại vùng 0.9316 và sâu hơn là 0.9220

Bài viết liên quan