USD / CHF có khả năng tăng lên 0,9100

tuyennt 05/02/2021

– Giá USD / CHF tăng ngày thứ năm liên tiếp.
– Thụy Sĩ công bố dữ liệu tâm lý người tiêu dùng yếu.
– Tập trung chuyển sang bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ.

Giá USD / CHF tăng ngày thứ năm liên tiếp sau dữ liệu tâm lý người tiêu dùng Thụy Sĩ tương đối yếu. Đồng đô la mạnh nói chung trước số lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ cũng đã góp phần. Nó đang giao dịch ở mức 0,9023, đây là mức cao nhất kể từ ngày 1 tháng 12.

Niềm tin của người tiêu dùng Thụy Sĩ giảm

Tâm lý người tiêu dùng Thụy Sĩ tiếp tục xấu đi trong năm nay khi số ca nhiễm coronavirus ở nước này tiếp tục tăng. Theo SECO , tâm lý đã giảm xuống -15 so với -12 của tháng trước. Con số này đã nằm trong danh mục tiêu cực kể từ tháng 5 năm 2018. Nó cũng nằm dưới mức trung bình dài hạn là -5.

Nhìn chung, những người tham gia cuộc khảo sát bày tỏ lo lắng về sự phát triển kinh tế chung, ngân sách và tình hình tài chính của họ.

Tuy nhiên, nền kinh tế của Thụy Sĩ vẫn vượt trội so với các nước cùng ngành. Nền kinh tế tăng trở lại 7,2% trong quý III và giảm khoảng 1% trong quý IV. Chính phủ hy vọng nó sẽ phục hồi vào cuối năm nay.

Tuần này, tỷ giá USD / CHF phản ứng với dữ liệu tương đối mạnh mẽ từ trong nước. Doanh số bán lẻ của Thụy Sĩ đã tăng 4,7% trong tháng 12 trong khi chỉ số PMI sản xuất tăng từ 58,0 lên 59,4 trong tháng Giêng.

Trong khi đó, cặp tỷ giá cũng tăng do đồng đô la mạnh nói chung. Chỉ số đô la đã tăng 0,33% trong ngày hôm nay, tiếp tục đà tăng bắt đầu vào tháng Giêng. Hiệu suất này đang diễn ra khi các nhà giao dịch chờ đợi các bảng lương phi nông nghiệp quan trọng sẽ ra mắt vào ngày mai.

Vào thứ Tư, dữ liệu của ADP cho thấy nền kinh tế Mỹ đã có thêm hơn 140.000 việc làm. Dữ liệu đến trước dữ liệu NFP hai ngày. Các nhà kinh tế ở hầu hết các công ty môi giới ngoại hối và ngân hàng đầu tư tin rằng nền kinh tế đã tạo thêm hơn 150.000 việc làm. Họ cũng thấy tỷ lệ thất nghiệp ở mức 6,7%.

Triển vọng kỹ thuật USD / CHF

Sau khi breakout lên khỏi đường viền cổ của mô hình vai đầu vai đảo ngược, tỷ giá USD/CHF đã tăng giá 5 ngày liên tục và điều này được thể hiện rõ trên biểu đồ Daily. Mục tiêu mà giá vẫn đang hướng tới tiếp theo là vùng 0.9100, mục tiêu này bằng chiều cao mô hình vai đầu vai đảo ngược và với lực tăng mạnh như này thì tuần sau giá có thể sẽ đạt tới, thậm chí có thể cao hơn hướng tới mục tiêu 0.9200. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, giá có thể thoái lùi nhẹ về vùng kháng cự vừa qua nay là hỗ trợ 0.900 để tạo đà tăng tiếp tục.

Bài viết liên quan