USD / CHF dao động tại mức thấp nhất 0.8890 từ năm 2015

tuyennt 08/12/2020

– Một vài thông tin tích cực mang lại lợi ích cho CHF trú ẩn an toàn và tạo ra áp lực lên tỷ giá USD/CHF
– Mức tăng nhẹ nhàng xảy ra đối với USD giúp hạn chế giảm rủi ro lớn
– Xu hướng chính nghiêng hẳn về phía giảm giá, nhưng các nhà giao dịch vẫn thận trọng

Cặp USD / CHF vẫn giảm trong suốt phiên giao dịch giữa châu Âu và được nhìn thấy lần cuối cùng được giao dịch ở gần mức thấp nhất trong nhiều năm qua tại vùng 0.8890.

Sự suy giảm nhẹ trong tâm lý rủi ro toàn cầu đã củng cố nền tảng cho đồng franc Thụy Sĩ trú ẩn an toàn và được coi là yếu tố chính gây áp lực giảm lên USD/CHF ở mức thấp nhất kể từ tháng 1/2015 đến nay.

Lo lắng về sự gia tăng liên tục các trường hợp covid19 mới đã làm lu mờ sự lạc quan gần đây về việc triển khai vắc xin phòng đè nặng lên tâm lý của các nhà đầu tư. Điều này thể hiện rõ ràng từ sự suy yếu xung quanh thị trường chứng khoán và khiến các nhà đầu tư hướng tới các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống.

Trong bối cảnh không có dữ liệu báo cáo quan trọng từ Mỹ trong tuần này, đồng thời tỷ giá này đang ở tình trạng bán quá mức trong các biểu đồ ngắn hạn và một vài yếu tố tích cực giúp USD tăng khiêm tốn giúp tỷ giá này hạn chế đà giảm sâu hơn trong thời gian qua.

Về mặt kỹ thuật

Kéo dài đà giảm giá trong nhiều tuần qua, tỷ giá này vẫn chưa cho thấy dấu hiệu phục hồi ngắn hạn khi giao dịch ở mức thấp nhất năm 2015. Từ ngày 3/12 đến nay, tỷ giá này vẫn giao dịch quanh ngưỡng 0.8890. Đây là vùng hỗ trợ mạnh nên các nhà đầu tư cần chú ý các dữ liệu giá ở vùng này. Nếu giá phá xuống và đóng cửa dưới vùng 0.8880 thì có thể thực hiện lệnh sell theo xu hướng với mục tiêu là vùng hỗ trợ phía dưới 0.8710. Ngược lại, nếu giá tăng trường đi lên thì vùng phục hồi nằm ở 0.8990 và đây cũng là vùng fibo thoái lùi 0.5, xem xét các tín hiệu và tiếp tục sell xuống theo xu hướng giảm chính.

Bài viết liên quan