USD / CHF gặp khó khăn khi dữ liệu lạm phát yếu của Thụy Sĩ

tuyennt 16/04/2021

– Tỷ giá USD / CHF đang ở trong biên độ hẹp sau dữ liệu lạm phát mới nhất của nhà sản xuất Thụy Sĩ.
– Dữ liệu cho thấy PPI tăng 0,6% so với tháng trước và giảm 0,2% theo năm trong tháng 3.
– Cặp tiền này đã gặp khó khăn cũng do đồng đô la Mỹ yếu hơn.

Giá USD / CHF đã giảm trong hai tuần liên tiếp qua do thị trường phản ánh dữ liệu mạnh mẽ gần đây của Mỹ. Nó cũng đang phản ứng với số liệu chỉ số giá sản xuất (PPI) mới nhất của Thụy Sĩ. Nó đã giảm xuống 0,9225, thấp hơn mức cao hàng tuần là 0,9245.

 Chỉ số giá sản xuất PPI Thụy Sĩ

Nền kinh tế Thụy Sĩ đã hoạt động tốt hơn một cách khiêm tốn so với các nước khác cùng khu vực. Tỷ lệ thất nghiệp của Thụy Sĩ vẫn ở mức dưới 3% và doanh số bán lẻ đã tương đối tốt hơn. Thành tích này chủ yếu là do các lĩnh vực then chốt của đất nước như tài chính và sản xuất đã hoạt động tốt. Ngoài ra, chính phủ đã đưa ra các biện pháp để hỗ trợ nền kinh tế.

Tuy nhiên, nước này vẫn đang chứng kiến ​​lạm phát thấp, khiến Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) chịu nhiều áp lực. Dữ liệu được công bố hôm nay cho thấy chỉ số giá sản xuất, còn được gọi là giá xuất xưởng, đã tăng 0,6% trong tháng 3 sau khi tăng 0,3% trong tháng trước. Hiệu suất này đã dẫn đến mức giảm hàng năm là 0,2%. Hai tuần trước, dữ liệu cho thấy CPI của Thụy Sĩ đã tăng lên 0,3% trong tháng Ba. Nó giảm 0,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Do đó, có rất ít khả năng Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) sẽ tăng lãi suất trong thời gian tới. Trong quyết định gần đây nhất của mình, SNB cam kết để lại tỷ giá thấp hơn nhằm hỗ trợ nền kinh tế và gián tiếp phá giá đồng franc.

Giá USD / CHF cũng đã giảm do đồng đô la yếu hơn. Chỉ số đô la đã giảm trong tuần này do các nhà giao dịch và nhà phân tích tại hầu hết các nhà môi giới ngoại hối không tin rằng sự phục hồi của Hoa Kỳ sẽ vẫn duy trì. Đây là sau khi doanh số bán lẻ và lạm phát tiêu dùng tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm. Hoạt động sản xuất cũng tăng trong khi số người nộp đơn xin thất nghiệp giảm.

Triển vọng kỹ thuật USD/CHF

Kể từ ngày 1/4 đến nay, tỷ giá USD/CHF liên tục giảm giá, nó đã giảm tới 3% chỉ trong hơn nửa tháng. Hiện tại, giá đang giao dịch tại vùng 0.9194 và tạo ra mô hình 2 đáy tại vùng này. Sang tuần tới cần chờ thêm tín hiệu, nếu xuất hiện các cặp nến tăng giá tại vùng này thì có thể mua lên, với mục tiêu là các vùng fibo thoái lùi 0.382-0.5, 0.9300-0.9325. Nếu phá mạnh xuống khỏi vùng hỗ trợ hiện tại thì tiếp tục sell xuống, mục tiêu gần nhất là 0.9040. Tuy nhiên, trường hợp giảm tiếp tục là khó xảy ra hơn, vậy nên các nhà đầu tư có thể canh buy đối với tỷ giá này.

Bài viết liên quan