USD / CHF hình thành mô hình cốc và tay cầm gợi ý tăng lên cao hơn

tuyennt 25/03/2021

– Cặp USD / CHF đã hình thành mô hình cốc và tay cầm.
– Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ giữ nguyên lãi suất.
– Ngân hàng cũng cam kết sẽ tiếp tục can thiệp thị trường.

Giá USD / CHF tăng sau quyết định lãi suất đầu tiên của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB). Nó đã tăng lên 0,9375, là mức cao nhất kể từ ngày 9 tháng 3. Tương tự, EUR / CHF và GBP / CHF cũng tăng.

Quyết định lãi suất SNB

SNB đã kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày của mình và thực hiện những gì mà hầu hết các nhà phân tích mong đợi. Nó quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức -0,75% – thấp nhất thế giới – và cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế.

Trong khi đồng franc Thụy Sĩ đã suy yếu đáng kể so với các đồng tiền chủ chốt, ngân hàng đã than thở rằng đồng tiền này vẫn bị định giá quá cao. Là một quốc gia chủ yếu xuất khẩu, đồng franc mạnh hơn có xu hướng tác động tiêu cực đến ngành công nghiệp của họ.

Đáng chú ý, ngân hàng này cho biết sẽ cam kết can thiệp thị trường ngoại hối nếu cần. Trên thực tế, ngân hàng đã chi hơn 118 tỷ USD vào năm 2020 để hỗ trợ đồng franc, con số cao nhất kể từ năm 2012.

Hiện SNB dự đoán lạm phát của đất nước sẽ tăng lên 0,2% vào năm 2021 và 0,4% vào năm 2022. Đây là mức dự báo cao hơn so với cuộc họp trước đây và chủ yếu là do giá dầu thô cao hơn. Họ cũng kỳ vọng nền kinh tế sẽ tăng trưởng từ 2,5% đến 3% trong năm nay, có nghĩa là nền kinh tế sẽ quay trở lại mức trước đại dịch trong nửa cuối năm. Các ngân hàng cho biết :

“Sự phục hồi kinh tế đã mất đà kể từ tháng 10 năm 2020 sau đợt đại dịch thứ hai. Tuy nhiên, hoạt động kinh tế đã bị hạn chế ít mạnh hơn so với làn sóng đầu tiên vào mùa xuân năm 2020 ”

Giá USD / CHF cũng tăng do đồng đô la Mỹ mạnh hơn. Chỉ số đô la tăng 0,15% khi đồng tiền này tăng giá so với các đồng tiền ngang hàng của nó. Điều này xảy ra khi thị trường trái phiếu kho bạc Mỹ tiếp tục dao động. Hôm nay, lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm đã tăng lên 1,617% trong khi kỳ hạn 30 năm đã tăng lên 2,316%.

Triển vọng kỹ thuật USD / CHF

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá USD / CHF đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng là 0,9375. Sau đó, vào ngày 17/3 nó đã thoái lùi giảm về 0,9213 đồng thời đã tạo ra mô hình tay cầm với đường viền cổ là vùng 0.9373. Nếu vượt qua vùng này, giá có thể sẽ lên mức cao hơn mốc 0.9440. Tuy nhiên, hiện tại giá đang cho thấy tín hiệu chững lại khi gặp vùng kháng cự 0.9370. Các nhà đầu tư nên chờ đợi tín hiệu tại vùng này, nếu giá thoái lùi giảm thì canh buy đối với tỷ giá này.

Bài viết liên quan