USD/CHF hồi phục, nhưng chưa vượt kháng cự 0.96

tuyennt 19/08/2022

Về cơ bản

Cặp tiền này tiếp tục đà hồi phục trong 2 tuần qua khi chạm lại vùng hợp lưu 0.960 ở thời điểm hiện tại.

Những lo lắng ngày càng tăng về suy thoái kinh tế toàn cầu tiếp tục đè nặng lên tâm lý của các nhà đầu tư, điều này thể hiện rõ ràng trên thị trường chứng khoán. Khi dòng tiền đang chảy về phía đồng đô la Mỹ.

Chỉ số đô la hồi phục khá mạnh trong thời gian gần đây khi đạt mức 107.90 và được hỗ trợ bởi sự kỳ vọng của Fed về đợt tăng lãi suất sắp tới. Các thị trường dường như tin rằng Fed sẽ tuân theo chu kỳ thắt chặt chính sách của mình. Những bình luận gần đây của một số quan chức Fed và dữ liệu vĩ mô tích cực sắp có của Mỹ khẳng định lại sự đặt cược của thị trường. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm trở lại gần ngưỡng 3,0% và sẽ tiếp tục hoạt động như một động lực đối với đồng bạc xanh.

Triển vọng kỹ thuật USDCHF

Trên biểu đồ H4 cũng có thể thấy rằng, cặp tiền này đã hồi phục mạnh mẽ suốt 2 tuần sau khi chạm vùng hỗ trợ cứng tại 0.9375. Và trong quá trình hồi phục, cặp tiền này chưa hề thoái lùi 1 nhịp nào khi hồi.
Ở thời điểm hiện tại, cặp tiền này đang nằm tại vùng hợp lưu giữa 2 đường trendline, và có dấu hiệu giảm nhẹ tại vùng này. Tuy nhiên, chưa đủ điều kiện để sell nó.
Hãy kiên nhẫn chờ thêm tín hiệu tại vùng này. Nếu giảm, mục tiêu sẽ là vùng 0.9515 và 0.9475. Đây là 2 vùng nhà đầu tư cần chú ý, chờ tín hiệu tăng và buy lên tiếp tục.
Chờ sell tại vùng 0.96 khi có tín hiệu rõ ràng hơn.

Bài viết liên quan