USD / CHF leo lên đỉnh mới quanh vùng 0.9075

tuyennt 26/10/2020

– USD / CHF lấy lại lực kéo tích cực vào thứ Hai trong bối cảnh đồng USD mạnh lên trên diện rộng.
– Diễn biến tích cực dường như không bị ảnh hưởng bởi môi trường rủi ro phổ biến.

Lãi suất mua vào USD đã tăng nhanh kể từ đầu phiên giao dịch châu Âu và đẩy cặp USD / CHF lên đỉnh hàng ngày mới, xung quanh vùng 0,9075 trong giờ qua.

Sau khi tạo mô hình hai đáy quanh vùng 0.9030, cặp tiền này đã tìm cách lấy lại lực kéo và điều này đến từ lực mua mạnh hơn trong hôm nay của đồng bạc xanh. Thị trường đang lo ngại rằng các trường hợp mắc covid ngày càng gia tăng trên thế giới có thể gây bất lợi cho nền kinh tế toàn cầu vốn đang yếu ớt và tạo điều kiện thuận lợi để dữ trữ đồng bạc xanh.

Điều này xảy ra trong bối cảnh hy vọng về một biện pháp kích thích tài chính của Mỹ trước bầu cử đang tắt dần và ảnh hưởng đến tâm lý rủi ro toàn cầu. Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi vẫn lạc quan về các cuộc đàm phán kích thích, mặc dù các nhà đầu tư dường như không tin rằng các nhà lập pháp Hoa Kỳ sẽ đạt được một thỏa thuận trước cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ vào ngày 3 tháng 11 trong bối cảnh phản đối mạnh mẽ từ các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện.

Nhưng, kỳ vọng về một chiến thắng mạnh mẽ của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ có thể khiến những con bò đực không đặt cược mạnh và giữ cho bất kỳ mức tăng nào nữa đối với cặp USD / CHF.

Về mặt kỹ thuật

Sau khi đạt ngưỡng thấp nhất tại 0.9030, thì tuần qua giá đã test mốc hỗ trợ này hai lần tạo ra mô hình hai đáy tại vùng hỗ trợ 0.9030 này. Mở cửa đầu tuần, giá đã tăng 40pip từ đáy thấp nhất hiện tại đang giao dịch quanh ngưỡng 0.9074. Điều này có thể mang tới các động thái tích cực trong những ngày tiếp theo khi chỉ số đô la Mỹ – DXY đang cho thấy lực phục hồi trong ngắn hạn.

Sau khi bật lên từ đáy thấp nhất thì mục tiêu sắp tới của tỷ giá USD/CHF sẽ là vùng kháng cự 0.9131, tương ứng fibo thoái lùi 0.382. Nếu lực mua mạnh hơn thì có thể lên tới fibo thoái lùi 0.5 vùng giá 0.9163. Nhưng cần lưu ý rằng, xu hướng chính của tỷ giá này đang là giảm, nên khi tăng tới các vùng fibo thoái lùi 0.236-0.382 hoặc 0.5 thì giá sẽ có xu hướng đảo chiều và giảm tiếp tục.

Chiến lược tham khảo : Buy ngắn hạn tại 0.9075, SL tại 0.9030, TP tại 0.9131

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…