USD / CHF nối tiếp đà giảm sau dữ liệu GDP mạnh của Hoa Kỳ

tuyennt 29/07/2021

– Cặp USD / CHF giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 17/7 sau quyết định mới nhất của Fed.
– Cặp đôi này cũng phản ứng với dữ liệu GDP mạnh mẽ của Hoa Kỳ.
– Các con số cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng 6,5% trong quý 2.

Cặp USD / CHF giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 17/6 sau quyết định lãi suất mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang và dữ liệu GDP quý 2 của Mỹ. Cặp tiền này đã giảm xuống 0,9072, thấp hơn khoảng 2% so với mức cao nhất trong năm nay.

Dữ liệu GDP của Hoa Kỳ

Nền kinh tế Mỹ đã hoạt động tương đối tốt trong quý II khi nhiều bang chuyển sang mở cửa trở lại đồng thời, tỷ lệ người dân được tiêm chủng ngày càng nhiều. Tỷ lệ tăng trưởng chính xác đã được tiết lộ vào thứ Năm khi cơ quan thống kê công bố dữ liệu GDP mới nhất của Hoa Kỳ.

Các con số cho thấy nền kinh tế đã mở rộng 6,5% trong quý thứ hai sau khi nó tăng 6,3% trong quý đầu tiên. Mức tăng trưởng này thấp hơn đáng kể so với ước tính trung bình là 8,5%. Sự tăng trưởng này chủ yếu được thúc đẩy bởi sự gia tăng chi tiêu của người tiêu dùng. Chi tiêu thực tế của người tiêu dùng đã tăng 11,5% trong quý II do nhiều người trở lại làm việc hơn.

Hơn nữa, các khoản đầu tư kinh doanh, chi tiêu chính phủ và nhu cầu bên ngoài tổng thể đã giúp cải thiện nền kinh tế Mỹ. Trong khi đó, giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân tăng 6,4% trong khi PCE cốt lõi tăng 6,10%. Con số PCE là công cụ lạm phát ưa thích của Fed.

Nền kinh tế Mỹ được dự báo sẽ tiếp tục phục hồi trong quý III. Tuy nhiên, làn sóng đại dịch Covid đang diễn ra có thể khiến quá trình phục hồi bị đảo lộn, đặc biệt nếu các bang ra lệnh khóa cửa mới.

Cặp USD / CHF cũng giảm do quyết định lãi suất mới nhất của Fed. Ngân hàng đã quyết định để lãi suất từ ​​0% đến 0,25% trong cuộc họp tháng 7. Các thành viên cũng cam kết sẽ bắt đầu thảo luận về việc nới lỏng định lượng giảm dần trong các cuộc họp tiếp theo. Các nhà phân tích giải thích điều này có nghĩa là các cuộc đàm phán sẽ bắt đầu vào tháng 12 và ngân hàng sẽ bắt đầu giảm dần vào tháng 1 tới.

Sắp tới, cặp USD / CHF sẽ phản ứng với các chỉ số hàng đầu mới nhất của Thụy Sĩ và số PCE tháng 6 của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Triển vọng kỹ thuật USD / CHF

Sau cuộc họp FOMC được diễn ra, tỷ giá USD/CHF đã giảm khá mạnh. Nó đã phá mạnh vùng hỗ trợ 0.9130 trong rạng sáng nay và đang có xu hướng về lại vùng hỗ trợ 0.9045. Đây là vùng kháng cự mà giá đã phá lên vào giữa tháng 6, khiến nó tăng giá liên tục và đạt đỉnh vào đầu tháng 7. Do đó, vùng 0.9045 là vùng hỗ trợ cứng mà nhà đầu tư cần chú ý.
Khi giá tới vùng này, nếu xuất hiện các mô hình nến tăng tại khung H4 thì giá có thể lên lại vùng 0.9130.
Nếu phá mạnh qua vùng hỗ trợ này thì mục tiêu giảm tiếp sẽ là vùng 0.8934, tuy nhiên kịch bản này khó xảy ra hơn.
Do đó, nhà đầu tư cần quan sát khi giá về tới vùng 0.9045,
Và theo quan nhận định của chúng tôi, giá có khả năng phục hồi khi chạm hỗ trợ 0.9045.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…