USD/CHF tăng mạnh sau quyết định của Fed

tuyennt 17/06/2021

– Tỷ giá USD/CHF tăng mạnh sau quyết định của Fed và SNB
– Hai ngân hàng giữ nguyên lãi suất như dự kiến.
– SNB có vẻ ôn hòa trong khi Fed ám chỉ khả năng tăng lãi suất vào năm 2023.

Cặp USD / CHF tăng đột biến vào thứ Năm sau quyết định lãi suất mới nhất của Fed và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB). Cặp tiền này đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều tuần là 0,9133, cao hơn mức thấp nhất trong tháng 6 là 2,3%.

Quyết định lãi suất SNB

SNB đã kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày vào sáng thứ Năm và đã làm được những gì mà hầu hết các nhà phân tích mong đợi. Ngân hàng đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức -0,75%, mức đã được giữ nguyên trong vài tháng qua. Ngân hàng cũng cam kết sẽ can thiệp thị trường khi cần thiết.

Giống như đã nói trong vài tháng qua, SNB khẳng định rằng đồng franc Thụy Sĩ vẫn có giá trị cao so với các đồng tiền chủ chốt như đô la Mỹ, euro và đồng bảng Anh.

Trong khi đó, ngân hàng dự báo lạm phát sẽ tiếp tục tăng vào cuối năm nay do sức mạnh của nền kinh tế, giá cả hàng hóa cao hơn và nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm liên quan đến du lịch. Họ dự kiến ​​rằng lạm phát sẽ tăng 0,4% và 0,6% vào năm 2021 và 2023. Và cũng dự kiến ​​rằng nền kinh tế Thụy Sĩ sẽ tăng 3,5% trong năm nay. Điều này phù hợp với ước tính gần đây của SECO về GDP của Thụy Sĩ . Các ngân hàng cho biết :

“Việc điều chỉnh tăng chủ yếu là do mức giảm GDP thấp hơn dự kiến ​​trong quý đầu tiên. GDP của Thụy Sĩ có thể sẽ trở lại mức trước khủng hoảng vào giữa năm nay. Tuy nhiên, năng lực sản xuất vẫn chưa được tận dụng tối đa. ”

Tuyên bố ôn hòa của SNB được đưa ra vài giờ sau khi Fed đưa ra một quyết định diều hâu. Ngân hàng quyết định giữ nguyên lãi suất và chính sách nới lỏng định lượng. Tuy nhiên, một lần nữa, ngân hàng ám chỉ rằng đợt tăng lãi suất đầu tiên sẽ đến vào năm 2023. Do đó, các nhà phân tích kỳ vọng rằng họ sẽ bắt đầu giảm bớt việc mua tài sản của mình trong những tháng tới.

Phân tích kỹ thuật USD / CHF

Như đã phân tích trước đó, đà tăng của tỷ giá USD/CHF đang trở lại, vùng kháng cự cứng mà giá phải đối mặt là vùng 0.9155 thì hiện tại giá đã chạm tới. Đồng thời, đây là vùng fibo thoái lùi 0.382 trên biểu đồ H4. Hơn nữa, mục tiêu tăng đo được cũng bằng với chiều cao mô hình sideway trước đó. Các tín hiệu nến cũng cho thấy lực tăng của tỷ giá này cũng đã yếu dần, vậy nên một sự điều chỉnh giảm từ vùng này xuống là điều không thể tránh khỏi trước khi đà tăng của tỷ giá này được tiếp tục lên vùng tiếp theo là 0.900-0.9230.
Theo khuyến nghị của chúng tôi, nhà đầu tư nên chờ đợi giá điều chỉnh giảm sau đó thực hiện lệnh buy lên theo xu hướng tăng, tại các vùng 0.9090-0.9050.

Bài viết liên quan