USD / CHF tăng vọt lên mức cao nhất trong 2 tháng

tuyennt 01/02/2021

– Giá USD / CHF hôm nay tăng ngay cả sau khi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ từ Thụy Sĩ.
– Doanh số bán lẻ tăng trong tháng 12 trong khi chỉ số PMI sản xuất tăng trong tháng Giêng.
– Chỉ số sợ hãi và tham lam đã giảm xuống khi các nhà đầu tư đổ xô đến các nơi trú ẩn an toàn như đồng đô la.

Giá USD / CHF đã bứt phá trên mức kháng cự quan trọng do đồng đô la Mỹ mạnh lên. Nó đang giao dịch ở mức 0,8955, cao nhất kể từ ngày 2 tháng 12.

Dữ liệu mạnh mẽ của Thụy Sĩ

Giá USD / CHF đang tăng ngay cả sau khi dữ liệu kinh tế tương đối mạnh mẽ từ Thụy Sĩ. Trong một báo cáo do cơ quan thống kê nước này công bố, tổng doanh số bán lẻ tiếp tục phục hồi trong tháng 12.

Doanh số bán hàng đã tăng 4,7% trong tháng 12 từ mức 1,8% trong tháng trước. Đây cũng là tháng thứ tám liên tiếp doanh số bán hàng tăng sau khi giảm 19% vào tháng 4 năm ngoái. Ngoài ra, đây là dữ liệu mạnh nhất kể từ tháng Năm.

Dữ liệu khác cho thấy lĩnh vực sản xuất tiếp tục phục hồi trong tháng Giêng. Chỉ số PMI sản xuất của Thụy Sĩ đã tăng lên 59,4 trong tháng Giêng từ 58,0 trong tháng Mười Hai. Đây là con số mạnh nhất kể từ tháng 10 năm 2018 và là tháng tăng thứ ba liên tiếp.

Do đó, USD / CHF đang tăng do đồng đô la mạnh hơn nói chung. Chỉ số đô la đã tăng hơn 0,30% trong ngày hôm nay. Riêng đồng đô la đã tăng 0,50% so với krona Thụy Điển, 0,45% so với đồng euro và tăng 0,30% so với đồng đô la Canada,

Hiệu suất này một phần là do những rủi ro đang diễn ra trên thị trường nơi các nhà giao dịch trên mạng xã hội đang đẩy các tài sản rủi ro lên cao hơn. Hôm nay, XRP, một loại tiền kỹ thuật số do Ripple tạo ra đã tăng hơn 40% trong khi bạc leo lên mức cao nhất kể từ năm 2018. Thật vậy, như hình dưới đây, chỉ số sợ hãi và tham lam đã giảm xuống 38. Đây là một dấu hiệu cho thấy là nỗi sợ hãi chung trên thị trường. Và trong thời điểm sợ hãi, các nhà đầu tư ngoại hối có xu hướng đổ xô đến sự an toàn của đồng đô la.

Triển vọng kỹ thuật USD / CHF

Sau khi đạt được lực tăng mạnh vào ngày hôm nay, tỷ giá USD/CHF đã vượt qua kháng cự qua kháng cự quan trọng vùng 0.8925 được hình thành từ tháng 12 tới nay. Đồng thời mô hình vai đầu vai ngược của tỷ giá này hình thành hợp lệ khi breakout thành công. Mục tiêu bây giờ là chờ giá retest lại vùng 0.8925 và buy lên theo xu hướng với mục tiêu đầu tiên là kháng cự 0.9000, như trên biểu đồ. Và cao hơn là vùng 0.919, tuy nhiên mục tiêu này rất xa để đạt được.

Bài viết liên quan