USD / CHF tiếp tục giảm khi tỷ lệ thất nghiệp ở Thụy Sĩ giảm

tuyennt 07/05/2021

– Cặp USD / CHF đã tiếp tục đà giảm kéo dài từ hôm qua.
– Dữ liệu từ Thụy Sĩ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp đã giảm trong tháng Tư.
– Giá USD/CHF bị ảnh hưởng mạnh sau khi tin NFP được công bố

USD / CHF đang tiếp tục đà giảm sau khi dữ liệu hồi phục nền kinh tế Thụy Sĩ và là câu hỏi của các quyết định chính sách tiền tệ dự trữ liên bang vẫn còn. Cặp tiền này đã giảm xuống 0,9020, đây là mức thấp nhất kể từ ngày 1 tháng 3.

Kinh tế Thụy Sĩ phục hồi đạt được hơi nước

Nền kinh tế Thụy Sĩ đang hoạt động tương đối tốt. Đầu tuần này, dữ liệu cho thấy lĩnh vực sản xuất và dịch vụ vẫn sôi động trong tháng Tư.

Và hôm nay, dữ liệu của cơ quan thống kê cho thấy tỷ lệ thất nghiệp nói chung đã giảm trong tháng Tư. Các tỷ lệ giảm từ 3,3% trong tháng Ba đến 3,4% trong tháng Tư trên cơ sở theo mùa điều chỉnh. Tỷ lệ này cũng giảm từ 3,4% xuống 3,3% không điều chỉnh theo mùa.

Những con số này cho thấy hầu hết những người trong độ tuổi lao động đều đang đi làm. Ngược lại, tỷ lệ này tương đối cao hơn ở nhiều nước phát triển. Ví dụ, tại Hoa Kỳ, dữ liệu dự kiến ​​cho thấy tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống 5,8% trong tháng Tư. Tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu, tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức trên 7%.

Sự phục hồi kinh tế của Thụy Sĩ có thể sẽ tiếp tục khi nước này tiếp tục tăng cường các nỗ lực tiêm chủng. Chính phủ đã tiêm phòng cho hơn 2,9 triệu người và xu hướng này đang tăng dần. Tuần này, quốc gia này đã thỏa thuận với Moderna về 7 triệu liều vắc-xin khác. Tuy nhiên, thách thức lớn nhất là lạm phát vẫn ở mức tương đối thấp.

Cặp USD / CHF cũng đã giảm mạnh sau khi Hoa kỳ công bố tin NFP yếu hơn dự kiến rất nhiều.

Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​cũng sẽ giảm xuống. Vào thứ Năm, dữ liệu cho thấy chỉ có 498.000 người Mỹ nộp đơn xin thất nghiệp. Đây là con số thấp nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Triển vọng kỹ thuật

Trên biểu đồ H4, sau khi phục hồi giá vào từ cuối tháng 4, đến hôm qua tỷ giá này đã không thể vượt qua kháng cự cứng vùng 0.9166, hội tụ với đường trendline trên của kênh xu hướng, như trên biểu đồ. Vùng giá hiện tại đang nằm tại đường trendline dưới, đồng thời nằm trên vùng fibo thoái lùi 0.618 đo được trên biểu đồ ngày. Nếu tiếp tục phá mạnh xuống, giá sẽ có thể về sâu hơn nữa tại 0.8920, chạm fibo 0.786. Tuy nhiên, nếu hình thành các pinbar tăng giá tại vùng trendline dưới này thì có thể buy lên.

Nhưng để vào lệnh thì các nhà đầu tư phải tiếp tục chờ đợi tín hiệu trong ít nhất 2 ngày đầu tuần sau để xác định mục tiêu cho USD/CHF

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…