USD / CHF tiếp tục giảm sâu sau quyết định tỷ giá SNB cuối cùng trong năm

tuyennt 17/12/2020

– Cặp USD / CHF dao động sau quyết định mới nhất của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ.
– Ngân hàng giữ nguyên lãi suất chính ở mức -0,75%, phù hợp với kỳ vọng.
– Quyết định này được đưa ra một ngày sau khi Mỹ tuyên bố Thụy Sĩ là nước thao túng tiền tệ.

Giá USD / CHF dao động sau quyết định lãi suất cuối cùng của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) và Cục Dự trữ Liên bang. Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 0,8836, gần với mức thấp nhất kể từ năm 2015.

Quyết định tỷ lệ SNB

SNB kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày vào hôm nay, giữ nguyên lãi suất chính ở mức -0,75% so với mức mà họ đã áp dụng kể từ tháng 1 năm 2015. Điều đó phù hợp với những gì mà hầu hết các nhà phân tích đã mong đợi và những gì ngân hàng đã hướng dẫn trước đó .

Ngân hàng cho rằng chính sách mở rộng là cần thiết để hỗ trợ nền kinh tế khỏi tác động của đại dịch Covid.

Hơn nữa, SNB cũng nâng cấp dự báo kinh tế trong năm. Nó dự kiến ​​nền kinh tế sẽ thu hẹp 3%, tốt hơn so với ước tính trước đó. Nó cũng kỳ vọng tỷ lệ lạm phát sẽ quay trở lại vùng âm trong năm tới. Các ngân hàng cho biết:

“Tại cuộc đánh giá chính sách tiền tệ vào tháng 9, nó đã dự đoán sự sụt giảm thậm chí còn mạnh hơn. Việc sửa đổi là do sự sụt giảm GDP do đợt đại dịch đầu tiên gây ra không đáng kể như dự kiến ​​ban đầu ”.

Quyết định này được đưa ra hai ngày sau khi Ban Thư ký Nhà nước về các vấn đề kinh tế (SECO) cho biết nền kinh tế sẽ giảm 3,3% trong năm nay và sau đó tăng trở lại 3,0% vào năm 2021.

Quan trọng nhất, quyết định được đưa ra một ngày sau khi Cục Dự trữ Liên bang cũng đưa ra quyết định cuối cùng trong năm. Nó không thay đổi tỷ giá và cam kết tiếp tục đẩy mạnh mua tài sản của mình.

Hoa Kỳ tuyên bố Thụy Sĩ là nước thao túng tiền tệ

Trong tuyên bố của mình ngày hôm nay, SNB khẳng định rằng đồng franc Thụy Sĩ vẫn được định giá quá cao và cam kết làm nhiều hơn nữa. Điều này quan trọng vì hai lý do. Thứ nhất, đồng franc mạnh hơn thường là tiêu cực đối với nền kinh tế Thụy Sĩ, vốn tạo ra phần lớn doanh thu từ xuất khẩu. Như vậy, một loại tiền tệ mạnh hơn làm cho hàng hóa của nó đắt hơn.

Thứ hai, tuyên bố được đưa ra một ngày sau khi Hoa Kỳ tuyên bố nước này là nước thao túng tiền tệ . Bộ Ngân khố cho biết quốc gia này cùng với Việt Nam đã giữ đồng tiền của họ ở mức thấp hơn để “ngăn chặn việc điều chỉnh cán cân thanh toán hiệu quả”.

Tuy nhiên, các nhà kinh tế không kỳ vọng động thái này sẽ có tác động lớn đến USD / CHF vì chính quyền Trump đang trong những ngày suy tàn. Ngoài ra, đồng franc Thụy Sĩ đã thực sự tăng giá 10% so với đồng đô la kể từ tháng Ba.

Triển vọng kỹ thuật USD / CHF

Tỷ giá USD / CHF đang trong xu hướng giảm mạnh sau khi đạt mức cao nhất là 0,9900 vào đầu năm nay. Các nhà phân tích tại các công ty môi giới ngoại hối chuyên nghiệp cho rằng sự sụt giảm chủ yếu là do đồng đô la Mỹ yếu hơn khi tâm lý chấp nhận rủi ro.

Trên khung H4, tỷ giá này vẫn đi trong kênh xu hướng giảm, và gần nhất không có vùng hỗ trợ nào ngay dưới nên mục tiêu trung hạn cho tỷ giá này vẫn là vùng 0.8710. Nếu có sự đột phá mạnh và đóng cửa trên vùng 0.8900 sẽ mang lại tâm lý tích cho tỷ giá này có thể phục hồi lên vùng 0.8980.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…