USD/JPY chạm ngưỡng cao nhất trong 3 tháng qua

tuyennt 04/02/2021

Sự phục hồi của giá USD / JPY tiếp tục hôm nay do sức mạnh tổng thể của đồng đô la và dữ liệu PMI dịch vụ của Nhật Bản tương đối yếu. Nó đã tăng lên 105,15, đây là mức cao nhất kể từ ngày 13 tháng 11.

Ngành dịch vụ Nhật Bản suy thoái

Tháng Giêng là một tháng khó khăn đối với Nhật Bản khi số ca nhiễm coronavirus tiếp tục tăng. Đáp lại, chính phủ đã ban bố một tình trạng khẩn cấp lớn khác ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh.

Tác động của những hành động này đã được nhìn thấy trong dữ liệu PMI sản xuất và dịch vụ được công bố trong tuần này. Vào thứ Hai, dữ liệu của Markit cho thấy chỉ số PMI sản xuất ở mức 49,8. Chỉ số PMI dưới 50 thường là dấu hiệu của sự co lại.

Đầu ngày hôm nay, dữ liệu tiết lộ rằng PMI dịch vụ đã giảm từ 47,7 trước đó xuống 46,1. Điều này xảy ra khi hoạt động kinh doanh mới sụt giảm với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 5 năm ngoái. Các nhà cung cấp dịch vụ đã báo cáo chi phí cao hơn vì các trường hợp gia tăng. Tuy nhiên, họ vẫn tiếp tục thuê trong khi sự lạc quan của họ về nền kinh tế tăng lên. Các báo cáo cho biết :

“Hoạt động của khu vực tư nhân nói chung đã giảm hơn nữa trong tháng Giêng, và với tốc độ nhanh hơn. Cả khu vực sản xuất và dịch vụ đều chứng kiến ​​sản lượng giảm, trong đó khu vực dịch vụ lớn hơn ghi nhận sự thu hẹp mạnh hơn”

Tỷ giá USD / JPY tiếp theo sẽ phản ứng với các dữ liệu kinh tế quan trọng từ Nhật Bản và Hoa Kỳ. Hôm nay, Mỹ sẽ công bố số đơn hàng thất nghiệp và số đơn đặt hàng của nhà máy. Vào ngày hôm sau, Bộ Lao động sẽ công bố các con số biên chế phi nông nghiệp quan trọng. Các nhà kinh tế kỳ vọng nền kinh tế có thêm khoảng 50.000 việc làm mới trong tháng Giêng.

Cặp đôi này cũng sẽ phản ứng với dữ liệu chi tiêu hộ gia đình của Nhật Bản và các chỉ số trùng hợp và hàng đầu sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Triển vọng kỹ thuật USD / JPY

Sau khi breakout lên khỏi mô hình lá cờ vào ngày 27/1, tỷ giá này đã liên tục tăng giá mạnh và hướng tới mục tiêu 105.60, bằng chiều cao mô hình lá cờ. Kết thúc tuần này giá có thể đạt tới kháng cự 105.60 sau khi vừa breakout 1 mô hình tam giác nhỏ hơn. Khi tới vùng kháng cự 105.60, giá có thể sẽ điều chỉnh hoặc sideway tại vùng này, các nhà đầu tư nên chú ý.

Bài viết liên quan