USD / JPY chìm trong sắc đỏ sau dữ liệu GDP Nhật Bản mạnh mẽ

tuyennt 16/08/2021

– Giá USD / JPY đã giảm đáng kể sau dữ liệu GDP mới nhất của Nhật Bản.
– Các con số cho thấy nền kinh tế nước này đã hồi phục trở lại trong quý 2.
– Tỷ giá tiếp theo sẽ phản ứng với dữ liệu doanh số bán lẻ mới nhất của Hoa Kỳ.

Giá USD / JPY giảm mạnh vào đầu phiên giao dịch sau dữ liệu GDP tương đối mạnh của Nhật Bản. Cặp tiền này đã giảm xuống mức thấp nhất là 109,337, thấp hơn đáng kể so với mức cao của tuần trước là 110,80.

Dữ liệu GDP của Nhật Bản

Nền kinh tế Nhật Bản hoạt động tương đối tốt trong quý thứ hai khi chính phủ tăng cường sắp xếp cho Thế vận hội Tokyo.

Theo cơ quan thống kê , nền kinh tế tăng trưởng 0,3% trong quý II. Đây là một sự đảo ngược mạnh mẽ sau khi nền kinh tế nước này giảm 1,0% trong quý đầu tiên. Nó cũng là một hiệu suất tốt hơn so với ước tính trung bình là 0,2%.

Các GDP Nhật Bản mở rộng bằng 1,3% trên cơ sở so với cùng kỳ năm trước. Đây là một kết quả hoạt động mạnh mẽ hơn so với ước tính trung bình là 0,7% và mức giảm 3,9% của quý đầu tiên.

Cơ quan thống kê cho rằng sự phục hồi mạnh mẽ là do sự phục hồi của tiêu dùng tư nhân và chi tiêu vốn. Tiêu dùng tư nhân tăng 0,8% sau khi giảm 1,5% trong quý trước. Điều này rất đáng chú ý vì đây là yếu tố đóng góp lớn nhất vào GDP của đất nước.

Trong khi đó, chi tiêu vốn tăng 1,7% trong quý II sau khi giảm 1,2% trong quý đầu tiên. Sự mở rộng này phù hợp với các ước tính trung bình.

Sự tụt hậu duy nhất đối với nền kinh tế Nhật Bản là nhu cầu bên ngoài khi các nhà sản xuất chủ chốt tiếp tục rơi vào tình trạng thiếu chip. Nhu cầu bên ngoài giảm 0,3% trong quý.

Các chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho cặp USD / JPY sẽ đến từ Hoa Kỳ. Vào thứ Ba, cơ quan thống kê của nước này sẽ công bố những con số bán lẻ mới nhất. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng doanh số bán hàng sẽ giảm khi đất nước xử lý đại dịch Covid.

Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ sẽ được theo sau bởi một tuyên bố của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang và biên bản của FOMC.

Phân tích kỹ thuật USD / JPY

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, tỷ giá USD/JPY vẫn nối tiếp đà giảm mạnh vào cuối tuần qua và gần như đánh mất hết số lợi nhuận của đà tăng trước đó, sau khi không thể vượt qua kháng cự 110.60. Hiện tại, nó đang giao dịch tại vùng hỗ trợ cứng 109.30 và chưa có dấu hiệu hồi phục tại vùng này. Để vào lệnh nhà đầu tư cần tiếp tục quan sát tín hiệu tại vùng này. Nếu xuất hiện các bộ nến đảo chiều tăng thì có thể buy ngắn, mục tiêu lên 109.80 và 110.20. Nếu phá mạnh qua vùng hiện tại thì sell xuống với mục tiêu 108.70, 108.20 và sâu hơn là 107.70.

Theo nhận định của chúng tôi, giá có thể sideway 1 thời gian ngắn nữa tại vùng hỗ trợ này sau đó hồi phục tăng.

Trước đó, chúng tôi đã có bài phân tích (xem tại đây) về cơ hội buy của USD/JPY khi giá thoái lùi giảm trong tuần này, tuy nhiên, giá đã giảm khá nhanh và mạnh, không có điểm mua tiềm năng. Do đó, khi USD/JPY thoái lùi về hỗ trợ cứng thì sẽ tạo ra cơ hội buy, nhà đầu tư có thể cân nhắc.

Bài viết liên quan