USD/JPY có thể tiếp tục giảm khi đồng bạc xanh bị bán tháo

tuyennt 15/04/2021

– Cặp USD / JPY đang có xu hướng giảm mạnh.
– Hiệu suất này chủ yếu là do đồng đô la Mỹ yếu hơn.
– Cặp tiền này có thể giảm về vùng hỗ trợ 108.40

Giá USD / JPY đã giảm liên tiếp trong thời gian qua khi việc bán tháo đồng đô la trong tuần này tăng nhanh. Cặp tiền này đã giảm xuống 108,65, thấp hơn 2% so với mức cao nhất trong năm nay.

Bán tháo đô la Mỹ

Tỷ giá USD / JPY đang có xu hướng giảm ngay cả khi triển vọng kinh tế Nhật Bản vẫn còn mờ mịt. Đất nước này đã trải qua sự gia tăng các ca nhiễm Covid19 ngay cả khi chính phủ nỗ lực tiêm chủng.

Tokyo đã ghi nhận 729 trường hợp nhiễm Covid19 mới vào thứ Tư, mức cao nhất kể từ tháng Hai năm nay. Điều này đang diễn ra ngay cả khi xu hướng tiêm chủng của Nhật Bản tiếp tục tụt hậu so với các nước khác. Quốc gia này đã tiêm chủng dưới 5% tổng dân số, thấp hơn so với các quốc gia khác như Anh và Hoa Kỳ.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ), Haruhiko Kuroda, đã cảnh báo về sự phục hồi này. Trong một tuyên bố, ông nói rằng nền kinh tế đang trên đà phục hồi, mức tăng trưởng này có thể đạt được như kỳ vọng vì đại dịch.

Tỷ giá USD / JPY cũng đã giảm ngay cả sau khi con số lạm phát tiêu dùng ấn tượng của Mỹ được công bố vào thứ Tư. Dữ liệu cho thấy CPI tổng thể đã tăng lên 2,6% trong tháng 3 do giá xăng tương đối cao hơn.

Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi cũng tăng lên 1,6%. Đồng đô la đã giảm vì các nhà phân tích tin rằng những áp lực lạm phát này là tương đối tạm thời. Như hình dưới đây, lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm đã giảm sau những con số lạm phát.

Lợi tức trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm

Và hôm nay, Mỹ đã công bố những con số kinh tế mạnh mẽ. Quốc gia này báo cáo rằng tổng doanh số bán lẻ đã tăng 9,8% trong tháng 3 năm nay khi người dân chi tiêu các đợt kiểm tra kích cầu. Đây là một sự cải thiện sau khi giảm 2,7% vào tháng Hai năm nay. Trong cùng kỳ, doanh số bán hàng chính tăng 8,4% sau khi giảm 2,7% một tháng trước đó.

Triển vọng kỹ thuật USD / JPY

Sau khi tụt giảm khỏi vùng hỗ trợ 109.90, tỷ giá USD/JPY liên tục giảm từ đầu tháng tới nay. Mốc hỗ trợ tiếp theo mà giá đang hướng tới sẽ là vùng 108.40, đây là vùng đáy trên biểu đồ ngày. Nếu thủng vùng này, giá có thể điều chỉnh sâu hơn về fibo 0.382 đến hỗ trợ 107.10 là fibo 0.5. Tuy nhiên, giá sẽ không thủng được ngay vùng hỗ trợ 108.40 mà khả năng cao sẽ bật tăng lên từ vùng hỗ trợ này. Để vào lệnh tại vùng hỗ trợ 108.40, các nhà đầu tư nên chờ đợi các cặp nến đảo chiều tăng tại khung H4, mục tiêu giá sẽ tăng lại vùng kháng cự 109.90. Ngược lại, nếu giá phá mạnh vùng 108.40 thì tiếp tục sell xuống.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…