USD/JPY giảm mạnh sau cuộc họp FOMC

tuyennt 30/07/2021

– Tỷ giá USD / JPY gặp khó khăn sau khi dữ liệu GDP của Mỹ tương đối yếu.
– Tỷ giá này đã hình thành mô hình hai đỉnh trên biểu đồ 4H.
– Tiếp theo, nó sẽ phản ứng với dữ liệu PCE mới nhất của Hoa Kỳ.

Tỷ giá USD / JPY giảm sau số liệu GDP tương đối yếu của Mỹ và tỷ lệ thất nghiệp và dữ liệu sản xuất công nghiệp của Nhật Bản. Cặp tiền này đã giảm xuống còn 109,36, đây là mức thấp nhất kể từ ngày 20 tháng 7.

Dữ liệu kinh tế Nhật Bản

Nền kinh tế Nhật Bản hoạt động tương đối tốt trong tháng 6 khi nước này tăng cường chuẩn bị cho Thế vận hội mùa hè. Kết quả là tỷ lệ thất nghiệp của nước này đã giảm từ 3,0% trong tháng Năm xuống 2,9% trong tháng Sáu. Đồng thời, tỷ lệ việc làm tăng từ 1,09 lên 1,13. Mức tăng này tốt hơn so với ước tính trung bình là 1,10.

Trong lịch sử, Nhật Bản có thị trường lao động chặt chẽ hơn so với các nước khác như Anh và Mỹ. Tỷ lệ thất nghiệp hiện tại của nước này so với 5,9% của Mỹ và 4,9% của Anh. Điều này là do nhiều người ở Nhật Bản có xu hướng làm việc tại các công ty giống nhau. Ngoài ra, với dân số già, các công ty thường muốn giữ lại lao động khan hiếm.

Tỷ giá USD / JPY cũng giảm sau dữ liệu sản xuất công nghiệp chuỗi. Theo cơ quan thống kê, sản xuất công nghiệp của nước này đã tăng lên 6,2% trong tháng 6 sau khi giảm 6,5% trong tháng trước. Mức tăng này tốt hơn so với ước tính trung bình là 5,0%. Cơ quan này kỳ vọng rằng sản lượng sẽ giảm 1,1% trong tháng Bảy và tăng trở lại 1,7% vào tháng Tám.

Dữ liệu khác cho thấy số lượng nhà ở của Nhật Bản tăng 7,3% trong tháng 6 trong khi đơn đặt hàng xây dựng tăng 7,5%.

Tỷ giá cũng giảm sau khi dữ liệu GDP tương đối yếu của Mỹ được công bố vào thứ Năm. Dữ liệu cho thấy nền kinh tế đã tăng trưởng 6,5% trong quý II. Đây là mức cải thiện nhẹ so với mức 6,4% trước đó. Nó cũng tệ hơn so với ước tính trung bình là 8,5%.

Sắp tới, tỷ giá này sẽ phản ứng với chi tiêu tiêu dùng mới nhất của người mua ở Hoa Kỳ (PCE). Các con số dự kiến ​​cho thấy lạm phát của nước này đã tăng đáng kể trong tháng Sáu.

Triển vọng kỹ thuật USD / JPY

Trong tháng 7, tỷ giá USD/JPY đã hình thành mô hình 2 đỉnh tại vùng 110.60 với đường viền cổ là vùng hỗ trợ 109.30. Đây là vùng hỗ trợ quan trọng khi giá backtest vùng này 4 lần nhưng đều tăng lên. Do đó, nhà đầu tư cần quan tâm đến vùng hỗ trợ này. Nếu vùng này bị phá thủng, mục tiêu giá có thể về tới 107.85 đây là đáy hình thành vào cuối tháng 4/2021, là đáy tạo lên đỉnh cao nhất đạt được vào cuối tháng 6 vừa qua.
Hiện tại, giá đang hình thành các nến doji tại vùng hỗ trợ này, RSI phân kỳ dương, cho thấy rằng đà giảm trước đó đang bị chậm lại và giá có thể hồi lên từ vùng hỗ trợ này.
Tuy nhiên, vẫn phải cần quan sát thêm hành động giá của USD/JPY trong tuần tới để vào lệnh.

Theo nhận định của chúng tôi, giá có thể hồi lên trong tuần tới. Mục tiêu lên lại vùng 110.00 và 110.30

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…