USD / JPY giảm mạnh trước chính sách tiền tệ của BOJ

tuyennt 18/06/2021

– Tỷ giá USD / JPY đã giảm trong hai ngày liên tiếp sau quyết định lãi suất của BOJ.
– BOJ giữ nguyên lãi suất và các chính sách khác.
– Họ đã mở rộng chương trình mua tài sản của mình thêm 6 tháng.

Tỷ giá USD / JPY giảm trong ngày thứ hai liên tiếp khi các nhà đầu tư phản ứng với quyết định lãi suất mới nhất của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ). Cặp tiền này đã giảm xuống 110,18, thấp hơn 0,60% so với mức cao nhất vào thứ Năm.

Quyết định của ngân hàng trung ương Nhật Bản

Dữ liệu kinh tế gần đây của Nhật Bản tương đối mạnh mẽ, nhờ nhu cầu quốc tế mạnh mẽ. Doanh số bán lẻ của đất nước đã tăng tốt trong khi sản xuất công nghiệp và chế tạo được cải thiện.

Trong bối cảnh đó, BOJ đã tổ chức cuộc họp về chính sách tiền tệ của mình . Trong tuyên bố về chính sách tiền tệ của mình, họ đã bỏ phiếu nhất trí giữ lãi suất ở mức thấp. Ngân hàng cũng đã bỏ phiếu để tiếp tục chương trình mua tài sản thêm 6 tháng nữa đến tháng 3/2022.

BOJ cũng sẽ tiếp tục với chương trình kiểm soát đường cong lợi suất của mình. Trong đó, ngân hàng đang mua trái phiếu chính phủ không có giới hạn trên để đảm bảo rằng lợi suất kỳ hạn 10 năm vẫn ở mức khoảng 0%.

Hơn nữa, ngân hàng kỳ vọng lạm phát của nước này sẽ duy trì ở mức 0% trong ngắn hạn và sau đó sẽ tăng dần. Quyết định này được đưa ra vài giờ sau khi nước này công bố dữ liệu lạm phát mới nhất. Các con số cho thấy chỉ số giá tiêu dùng quốc gia đã tăng từ -0,4% trong tháng Tư lên -0,1% trong tháng Năm. Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi không bao gồm các mặt hàng biến động tăng từ -0,1% lên 0,1% trong cùng kỳ.

Tỷ giá USD / JPY giảm khi khoảng cách bắt đầu xuất hiện giữa Fed và BOJ. Trong quyết định về lãi suất của mình trong tuần này, Fed đã giữ nguyên lãi suất và chính sách nới lỏng định lượng. Họ cũng dự kiến ​​sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào năm 2023. Việc giảm bớt việc mua tài sản dự kiến ​​sẽ đến vào cuối năm nay. Sự khác biệt này là tự nhiên vì nền kinh tế Nhật Bản đã thoát khỏi đại dịch với tốc độ tương đối chậm hơn so với Mỹ và Trung Quốc.

Phân tích kỹ thuật USD / JPY

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp USD / JPY đã giảm trong hai ngày qua. Cặp tiền này đã di chuyển xuống dưới trendline trên của kênh giá tăng dần. Với đà giảm liên tục chưa có dấu hiệu dừng, tỷ giá này có khả năng sẽ sớm về tiệm cận với trendline dưới của kênh giá vùng 109.65 .

Trên một góc độ rộng hơn biểu đồ Ngày, tỷ giá USD/JPY đã hình thành mô hình chiếc cốc-tay cầm với đường viền cổ là vùng kháng cự 110.90. Vì vậy, trong những tuần tới nhà đầu tư cần quan sát, nếu giá phá vỡ thành công kháng cự thì mô hình này được xác nhận tăng tiếp tục. Mục tiêu về dài hạn sẽ là các vùng 114.30 và 118.50.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…