USD/JPY giảm từ đỉnh và tăng nhẹ quanh 105.20

tuyennt 15/10/2020

– Tỷ giá USD / JPY tăng điểm vào thứ Năm và tiếp tục phục hồi từ mốc 105.00.
– Nhu cầu USD tăng khiêm tốn được coi là yếu tố chính tạo ra một số hỗ trợ.
– Tâm trạng thích mạo hiểm, trái phiếu Mỹ trượt giá giữ cho cặp tiền này tăng mạnh.

Cặp USD / JPY đã giữ được mức tăng khiêm tốn của nó trong đầu phiên giao dịch châu Âu, mặc dù không có bất kỳ sự tăng mạnh mẽ nào và vẫn duy trì tốt trong phạm vi giao dịch của ngày hôm trước trên mức 105.20.

Sau khi cố gắng bảo vệ mốc tâm lý 105.00 quan trọng, cặp tiền này đã tìm cách lấy lại một số lực kéo tích cực vào thứ Năm và đang được hỗ trợ bởi nhu cầu đô la Mỹ. Sự thất bại trong việc phát triển vắc-xin phòng bệnh Covid19, cùng với những lo ngại về sự gia tăng nhanh chóng các trường hợp COVID-19 mới đã tạo ra một bước nâng khiêm tốn cho vị thế của đồng bạc xanh như là đồng tiền dự trữ toàn cầu.

Tuy nhiên, sự sụt giảm mới trên thị trường chứng khoán đã củng cố trạng thái trú ẩn an toàn của đồng yên Nhật và giữ cho bất kỳ mức tăng mạnh nào đối với cặp USD / JPY. Các nhà giao dịch nên nhận thấy tín hiệu yếu hơn xung quanh trái phiếu kho bạc Mỹ, điều này có thể giới hạn bất kỳ lực tăng tiếp theo nào đối với với đồng tiền này. Vậy nên bạn cần thận trọng khi giao dịch với các tỷ giá liên quan đến đồng bạc xanh.

Về mặt kỹ thuật

Tuy là tăng trưởng nhẹ và vẫn giữ được trên ngưỡng hỗ trợ 105.00, nhưng các nhà giao dịch nên lưu ý tỷ giá này vẫn nằm trong một trend giảm dài hạn. Nếu lấy lại lực tăng tiếp theo thì cặp tỷ giá này phải đối diện với vùng kháng cự phía trên tại 105.80. Nhưng nhiều tín hiệu cho thấy, tỷ giá này khó tăng và đạt được mốc 105.80. Mà thay vào đó giá có thể giảm sâu hơn nữa về vùng đáy 104.00, vùng thấp nhất của tháng 9.

Tuy nhiên, nhà giao dịch nên trông đợi vào chỉ số kinh tế Hoa Kỳ, thông báo thất nghiệp hàng tuần và chỉ số sản xuất Empire state được báo cáo vào ngày mai 16/10. Dữ liệu này sẽ ảnh hưởng đến đồng USD.

Nhận định: tỷ giá này sẽ tiếp tục giảm điểm trong những ngày tới.

Bài viết liên quan