USD / JPY giữ mức tăng trên 146,00, cao nhất kể từ năm 1998

tuyennt 12/10/2022

Về cơ bản

Tỷ giá USD / JPY đang củng cố đà tăng mới nhất lên mức cao nhất trong 24 năm gần 146,40. Điều này đến từ việc đồng đô la Mỹ liên tục tăng.

Các thị trường hiện đang định giá khả năng cao hơn là lần thứ tư liên tiếp tăng lãi suất 75 bps tại cuộc họp chính sách FOMC tiếp theo vào tháng 11. Sự đặt cược đã được khẳng định lại bởi báo cáo việc làm hàng tháng mạnh mẽ của Hoa Kỳ vào thứ Sáu và những bình luận diều hâu qua đêm từ Phó Chủ tịch Fed Lael Brainard, nhắc lại cam kết của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ trong việc giảm lạm phát.

Mặt khác, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã bị tụt hậu so với các ngân hàng trung ương lớn khác trong quá trình bình thường hóa chính sách. Hơn nữa, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết hôm thứ Ba rằng BoJ cần phải tuân theo chính sách cực kỳ thua lỗ của mình cho đến khi tiền lương tăng lên. Kết quả là sự phân kỳ chính sách của Fed-BoJ có thể cung cấp thêm một số hỗ trợ cho cặp USD / JPY.

Mỹ sẽ công bố một loạt dữ liệu khác liên quan đến lạm phát trong tuần này cụ thể là báo cáo PPI. Dữ liệu PPI cho tháng 9 có khả năng tăng trở lại 0,2% sau khi giảm 0,1% trước đó trong khi PPI lõi có thể chậm lại từ 0,4% xuống 0,3%.

Ngoài dữ liệu PPI được công bố vào tối nay thì nhà đầu tư cũng quan tâm đến Biên bản cuộc họp FOMC.  Trong quyết định chính sách mới nhất của họ, Fed đã tăng lãi suất thêm 0,75% như dự kiến để kiềm chế lạm phát ở mức cao trong nhiều thập kỷ. Bản ghi lại cuộc họp của họ sẽ làm sáng tỏ hơn về triển vọng tăng trưởng và lạm phát, cũng như những thành kiến về chính sách của các thành viên.

Triển vọng kỹ thuật

USDJPY vẫn đang trong đà tăng mạnh mẽ sau khi có các nhịp điều chỉnh vào tuần trước. Tại biểu đồ H4, cặp tiền này vẫn đang giao dịch trên vùng hỗ trợ cứng tại 145.00. Chỉ còn vài chục pip nữa, cặp tiền này sẽ chạm lại mốc cao nhất tại 147.00, hiện tại nó đang giao dịch ở mức 146.25, và có thể tiếp tục buy lên đối với cặp tiền này khi nó chưa hề có dấu hiệu quay đầu giảm.

Trong tương lai, nếu nó giảm về vùng 145.0 thì đây là cơ hội buy lên tiếp tục đối với cặp tiền này.

Trong dài hạn, cặp tiền này có thể tăng lại lên mốc 159.00.

Bài viết liên quan