USD / JPY ổn định sau khi dữ liệu chi tiêu hộ gia đình ở Nhật Bản yếu

tuyennt 07/01/2022

– Tỷ giá USD / JPY đang dao động gần mức cao nhất năm 2017 sau dữ liệu lạm phát ở Tokyo.
– Giá tiêu dùng ở Tokyo tăng tới 0,8%, thấp hơn mức trung bình toàn cầu.
– Chi tiêu hộ gia đình của Nhật Bản đã giảm trong tháng 11.

Giá USD / JPY đang dao động gần mức cao nhất kể từ tháng 1/2017 sau lạm phát mới nhất của Tokyo và dữ liệu chi tiêu hộ gia đình Nhật Bản. Nó đang giao dịch ở mức 115,88, cao hơn khoảng 14% so với mức thấp nhất vào năm 2020.

Chi tiêu hộ gia đình Nhật Bản

Giống như ở hầu hết các quốc gia, chi tiêu của người tiêu dùng là phần lớn nhất của nền kinh tế Nhật Bản. Theo cơ quan thống kê của Nhật Bản, chi tiêu hộ gia đình đã giảm 1,2% trong tháng 11 sau khi tăng 3,4% trong tháng 10. Mức giảm đó còn tồi tệ hơn so với ước tính trung bình là 1,2%.

Tính theo năm, chi tiêu giảm 1,3%, thấp hơn mức dự kiến ​​tăng 1,6%. Hiệu suất yếu phần lớn là do những lo lắng về biến thể Omicron.

Dữ liệu bổ sung cho thấy lạm phát của Nhật Bản vẫn đang gặp khó khăn. Theo cơ quan thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Nhật Bản chỉ tăng 0,8%.

Điều đó xảy ra đơn giản bởi vì các doanh nghiệp ở Nhật Bản không nổi tiếng với việc tăng giá. Kết quả là, nó đã thành công vượt qua Đường cong Philips vì quốc gia này cũng là một trong những quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trên thế giới.

Tỷ giá USD / JPY cũng phản ứng với dữ liệu trả lương làm thêm giờ mới nhất từ ​​Nhật Bản. Mức lương tăng từ 2,3% trong tháng 10 lên 2,70% vào tháng 11. Đây là một con số quan trọng vì nó cho thấy các công ty bận rộn như thế nào.

Dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ trước

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho cặp USD / JPY sẽ là con số việc làm mới nhất của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào tối thứ Sáu.

Dữ liệu dự kiến ​​cho thấy quốc gia này đã có thêm hơn 400 nghìn việc làm trong tháng 12 trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 4,1%. Tiền lương dự kiến ​​cũng sẽ tăng 4,2%.

Số lượng việc làm mạnh mẽ của Mỹ sẽ khiến Fed cấp bách phải tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn vì lạm phát đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ. Do đó, cặp USD / JPY đã tăng giá gần đây vì các nhà đầu tư kỳ vọng rằng sự phân kỳ giữa Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) sẽ vẫn còn. Trong khi Fed dự kiến ​​sẽ trở nên diều hâu, BOJ dự kiến ​​sẽ duy trì lãi suất ở mức thấp trong một thời gian.

Nhận định kỹ thuật

USD/JPY vẫn đang ở trong 1 phạm vi hẹp sau quá trình tăng giá liên tục trước đó. Đồng thời, tại biểu đồ H4 nó đang hình thành mô hình lá cờ và giá đang đi sát tới đỉnh của mô hình tam giác.
Do đó, để giao dịch UJ thì nhà đầu tư nên chờ đợi giá breakout ra khỏi mô hình này để giao dịch.
Hỗ trợ dưới cho UJ là vùng 115.40, nếu nó giảm về thì đây là vùng buy tiềm năng.
Trong dài hạn, UJ đã phá thủng vùng kháng cự cứng tại 114.30, do đó mục tiêu của nó có thể tăng lên tới 118.00 .

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…