USD / JPY tăng khi xuất khẩu của Nhật Bản tăng với tốc độ nhanh nhất trong 40 năm

tuyennt 16/06/2021

– Cặp USD / JPY tăng nhẹ sau dữ liệu thương mại mới nhất của Nhật Bản.
– Xuất khẩu của nước này tăng với tốc độ nhanh nhất trong hơn 40 năm.
– Tỷ giá này sau đó sẽ phản ứng với quyết định mới nhất của FOMC.

Cặp USD / JPY giữ ổn định trong phiên giao dịch châu Á sau dữ liệu kinh tế tương đối hỗn hợp từ Nhật Bản. Nó đang di chuyển trong biên độ hẹp kéo dài từ hôm qua tới nay.

Thương mại Nhật Bản

Nền kinh tế Nhật Bản đang có một sự trở lại mạnh mẽ nhờ sự phục hồi mạnh mẽ trên toàn cầu. Điều này đã được chứng minh vào thứ Tư khi quốc gia này báo cáo các con số thương mại mạnh mẽ. Theo Bộ Tài chính, xuất khẩu của nước này tăng với tốc độ nhanh nhất trong hơn 40 năm.

Tổng cộng, xuất khẩu của nước này đã tăng 49,6% so với cùng kỳ năm ngoái lên hơn 6,2 nghìn tỷ yên. Mức tăng này tương đối nhỏ hơn so với ước tính trung bình là tăng 51%. Trong giai đoạn lành mạnh, nhập khẩu tăng 27,9% lên 6,44 nghìn tỷ yên. Xu hướng này đã đẩy thâm hụt thương mại của nước này lên hơn 187 tỷ yên.

Dữ liệu bổ sung từ Nhật Bản cho thấy đơn đặt hàng máy móc thiết bị cốt lõi của nước này tăng 0,6% so với tháng trước, dẫn đến mức tăng 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Cả hai đều thấp hơn so với ước tính trung bình là 2,7% và 8,0%. Đây là những thước đo quan trọng về chi tiêu vốn.

Dữ liệu cho thấy rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có thể sẽ tuân thủ các chính sách dễ kiếm tiền của mình trong quyết định diễn ra vào thứ Sáu. Nằm trong chính sách này, ngân hàng đã hạ lãi suất và mua lại khối tài sản trị giá hàng nghìn tỷ đồng.

Sắp tới, cặp USD / JPY sẽ phản ứng với quyết định lãi suất mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang sẽ được đưa ra vào rạng sáng ngày mai. Ngân hàng dự kiến ​​sẽ không thay đổi lãi suất và dự kiến ​​rằng sự tăng trưởng đang diễn ra chỉ là tạm thời. Dữ liệu doanh số bán lẻ yếu kém của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Ba có thể sẽ cung cấp cho ngân hàng cơ hội để làm điều đó. Tỷ giá này cũng sẽ phản ứng với những lần khởi công nhà ở mới nhất của Hoa Kỳ và số giấy phép xây dựng.

Phân tích kỹ thuật USD / JPY

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp USD / JPY ít thay đổi sau dữ liệu kinh tế ấn tượng từ Nhật Bản. Đồng thời, nó vẫn đang di chuyển trong một kênh tăng giá và phe bò đang nhắm tới mục tiêu cao hơn sát với trendline trên vùng 110.50. Giá hiện tại đang nằm trên mây ichimoku nhằm củng cố thêm đà tăng.

Trong một diễn biến nhỏ hơn tại khung H1, giá đang cho thấy sự điều chỉnh trước khi đà tăng được tiếp tục. Theo khuyến nghị của chúng tôi, nhà đầu tư có thể buy tại các vùng 109.80-109.60, với mục tiêu tăng lên 110.50.

Bài viết liên quan