USD / JPY tăng lên mức cao hàng tháng mới, xung quanh khu vực 114,30 trong bối cảnh rủi ro tích cực

tuyennt 22/12/2021

– USD / JPY đã tiếp nối đà tăng vào ngày hôm nay
– Giảm bớt lo lắng về biến thể Omicron làm suy yếu đồng JPY trú ẩn an toàn.
– Triển vọng diều hâu của Fed đóng vai trò như một luồng gió cho USD và vẫn ủng hộ động thái này.

Cặp USD / JPY đã thoát ra khỏi giai đoạn củng cố trong ngày và tăng lên mức cao hàng tháng mới, xung quanh khu vực 114,30 trong thời gian đầu của phiên giao dịch châu Âu.

Lập trường ôn hòa của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã làm suy yếu đồng yên Nhật Bản trú ẩn an toàn và đóng vai trò như một luồng gió cho cặp USD / JPY. Biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của BoJ được công bố vào đầu thứ Tư tuần này cho thấy các thành viên hội đồng quản trị ủng hộ sự cần thiết của việc duy trì các biện pháp chính sách cực kỳ thua lỗ vì mục tiêu lạm phát 2% vẫn còn rất xa.

Mặt khác, đồng đô la Mỹ đã thu hút một số hỗ trợ từ triển vọng diều hâu của Fed , cho thấy ít nhất ba lần tăng lãi suất trong năm tới. Điều đó nói lên rằng, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm xuống đã kìm hãm những người đầu cơ USD đặt cược mạnh và có thể giới hạn bất kỳ mức tăng nào nữa đối với cặp USD / JPY.

Những người tham gia thị trường hiện trông đợi vào tình hình kinh tế Hoa Kỳ và phát hành báo cáo GDP quý 3 cuối cùng và Chỉ số Niềm tin Người tiêu dùng của Hội đồng Hội nghị. Điều này, cùng với lợi suất trái phiếu của Hoa Kỳ, sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD và cung cấp một số động lực cho cặp USD / JPY .

Về mặt kỹ thuật USD/JPY

Sau khi thoát khỏi nền giá vào ngày hôm qua, tỷ giá USD/JPY đã tăng mạnh ngay trong đêm và nó kéo dài cho tới thời điểm hiện tại. Một lần nữa, tỷ giá này đã chạm tới kháng cự cứng tại 114.30. Với đà tăng như hiện tại, nó có thể sẽ tăng tiếp lên kháng cự tuần tại 114.60. Đây sẽ là vùng kháng cự có thể khiến giá điều chỉnh, và tìm kiếm cơ hội sell ngắn đối với tỷ giá này.
USD/JPY hiện tại vẫn tăng mạnh, nhà đầu tư vẫn nên tìm kiếm vùng buy ngắn tại 114.20 hoặc 114.00. Mục tiêu lên 114.60.

Bài viết liên quan