USD/JPY tăng mạnh do đồng Yên Nhật ở mức thấp nhất trong 6 năm qua

tuyennt 23/03/2022

– Cặp USD / JPY đã có xu hướng tăng giá trong vài tháng qua.
– Chất xúc tác chính là quan điểm ôn hòa của Ngân hàng Nhật Bản.
– Xu hướng tăng tiếp tục sau cuộc khủng hoảng quyền lực mới của Nhật Bản.

Cặp USD / JPY tiếp tục đà tăng vào sáng thứ Tư khi cuộc khủng hoảng quyền lực của Nhật Bản leo thang. Nó đang được giao dịch ở mức 121,04, cao nhất kể từ năm 2016. Đồng Yên đã giảm hơn 19% so với mức thấp nhất vào năm 2020. Các cặp khác như GBP / JPY và EUR / JPY cũng đã duy trì xu hướng tăng giá của chúng.

Khủng hoảng quyền lực Nhật Bản

Cặp USD / JPY đã duy trì xu hướng tăng trong vài tháng qua khi sự phân kỳ chung giữa Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) ngày càng mở rộng. Tuần trước, Fed đã quyết định tăng lãi suất và cảnh báo rằng họ sẽ thực hiện nhiều đợt tăng trong năm nay.

BOJ cũng đã họp vào tuần trước và gửi một bức tranh khác với Fed. Họ không thay đổi lãi suất và tiếp tục mua tài sản của mình. Họ cũng cam kết sẽ giảm bớt nhiều hơn nếu cuộc khủng hoảng Covid-19 leo thang.

Nhật Bản là một quốc gia tương đối khác so với Mỹ và Anh. Ví dụ, nó có lạm phát tiêu dùng tương đối thấp hơn hầu hết các quốc gia vì dân số già. Ngoài ra, hầu hết mọi người đều nhạy cảm với giá cả, điều này khiến các công ty tránh bị giật giá. Nó cũng có một trong những tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất, có nghĩa là nó đã thách thức cái gọi là Đường cong Philip.

Ngoài BOJ ôn hòa, cặp USD / JPY đang tăng vọt do cuộc khủng hoảng năng lượng đang diễn ra trong nước. Cuộc khủng hoảng năng lượng tồi tệ nhất trong một thập kỷ của đất nước xảy ra sau khi một trận động đất lớn làm căng lưới điện. Và hôm thứ Ba, một đợt thời tiết băng giá ở Nhật Bản đã giúp tình hình leo thang.

Do đó, các công ty và hộ gia đình đã được yêu cầu hạn chế việc sử dụng điện năng của họ trong một nỗ lực để giảm tỷ lệ suất điện bắt buộc. Do đó, điều này có thể sẽ dẫn đến sự phục hồi kinh tế chậm hơn, điều này sẽ khiến BOJ không thể thắt chặt.

Dự báo USD / JPY

Sau khi giá breakout lên khỏi vùng kháng cự 116.20 vào ngày 11/3, tỷ giá UJ có xu hướng tăng rất mạnh trong thời gian qua. Ở thời điểm hiện tại, nó đang tiến gần tới vùng kháng cự 121.7. Trong quá khứ, vùng giá này UJ cũng đã phản ứng giảm sau khi chạm mức 121.70. Do đó, trong lần tiếp cận này, UJ có thể cũng sẽ điều chỉnh giảm hoặc là sideway tại mức kháng cự quan trọng.
Ở thời điểm hiện tại, UJ vẫn chưa chạm tới vùng kháng cự này, do đó hãy chờ giá chạm vùng này và chờ các dấu hiệu điều chỉnh.
Với xu hướng tăng mạnh là chính, do đó, để giao dịch an toàn thì nhà đầu tư nên chờ giá điều chỉnh, tích lũy và thực hiện các lệnh buy sẽ an toàn hơn.

Bài viết liên quan