USD / JPY tăng nhẹ từ trendline dưới của kênh xu hướng sau dữ liệu GDP của Nhật Bản

tuyennt 08/06/2021

– Cặp USD / JPY tăng nhẹ sau khi dữ liệu GDP của Nhật Bản tương đối tốt hơn.
– Nền kinh tế Nhật giảm 3,9% trong quý đầu tiên.
– Đầu tư, tiêu dùng và chi tiêu của chính phủ giảm trong quý đầu tiên.

Tỷ giá USD / JPY tăng nhẹ trong phiên giao dịch châu Á ngay cả sau dữ liệu kinh tế tương đối mạnh từ Nhật Bản. Cặp tiền này đã tăng lên 109,40, cao hơn một chút so với mức thấp của tuần này là 109,18.

Dữ liệu GDP Nhật Bản được tốt lên

Nền kinh tế Nhật Bản co lại với tốc độ chậm hơn trong quý đầu tiên so với dự kiến ​​trước đó. Dữ liệu của Bộ Tài chính cho thấy nền kinh tế đã thu hẹp 1,0% trong quý 1 sau khi tăng 2,8% trong quý 4. Mức giảm này tốt hơn so với ước tính trung bình là giảm 1,2%. Tính theo năm, nền kinh tế giảm 3,9% trong quý đầu tiên.

Tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế Nhật Bản đều giảm trong quý đầu tiên. Chi tiêu vốn giảm 1,2% trong quý sau khi tăng 4,3% trong quý 4. Sự suy giảm này xảy ra khi các công ty tạm dừng đầu tư khi chính phủ thực hiện tình trạng khẩn cấp để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Trong khi đó, nhu cầu bên ngoài giảm 0,2% trong quý do các đối tác thương mại khác như ở châu Âu thực hiện khóa cửa. Quan trọng nhất, tiêu dùng tư nhân, bộ phận lớn nhất của nền kinh tế Nhật Bản đã giảm 1,1% sau khi tăng 2,2% trong quý 4.

Các nhà phân tích kỳ vọng rằng nền kinh tế nước này sẽ phục hồi trong quý II. Những người được Nikkei thăm dò ý kiến ​​cho rằng nền kinh tế tăng trưởng 1,84% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong một ghi chú, một nhà phân tích nói với tờ báo :

“Chi tiêu của người tiêu dùng có thể sẽ phục hồi mạnh sau ngày 20 tháng 6. Các nhà bán lẻ cũng dự kiến ​​sẽ khởi động các chiến dịch bán hàng vào khoảng thời gian dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp.”

Tỷ giá USD / JPY cũng phản ứng với những con số tiền lương mạnh mẽ. Lương làm thêm giờ, vốn là một đại diện cho hoạt động kinh doanh, đã tăng 6,40% trong tháng 4 sau khi giảm 5% trong tháng 3. Thu nhập tiền mặt trung bình cũng tăng 1,6% trong khi thu nhập từ tiền lương chung của nhân viên tăng 1,6%.

Sắp tới, chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho cặp USD / JPY sẽ là dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ sắp tới sẽ được công bố vào thứ Năm. Các nhà phân tích kỳ vọng những con số này cho thấy CPI tiêu đề đã tăng 4,7% trong tháng 5 trong khi CPI lõi tăng hơn 3%.

Phân tích kỹ thuật USD / JPY

Sau khi chạm về trendline dưới của kênh tăng giá trên biểu đồ H4, tỷ giá USD/JPY đã bật tăng ngay trong sáng nay từ vùng giá sâu nhất 109.20. Đồng thời, giá đã vượt qua vùng kháng cự 109.40 để giao dịch tại mức giá hiện tại là 109.50. Trong thời gian tới, giá sẽ có xu hướng tăng tiếp tục tiến lên đỉnh cũ tại vùng 110.35. Hỗ trợ phía dưới sẽ là 109.20 mà các nhà đầu tư nên lưu ý, nếu thủng vùng này giá sẽ về lại vùng 108.55.

Bài viết liên quan