USD / JPY tiếp nối đà giảm mạnh cuối tuần trước

tuyennt 09/02/2021

– Giá USD / JPY đã xóa bỏ các lực tăng trước đó.
– Nguyên nhân này chủ yếu là do đồng đô la Mỹ yếu.
– Cặp tiền này sắp tới vùng hỗ trợ trước đó

Giá USD / JPY đã xóa bỏ mức tăng trước đó trong giao dịch qua đêm ngay cả sau khi dữ liệu kinh tế tương đối yếu từ Nhật Bản. Cặp tiền đang giao dịch ở mức 104,64, thấp hơn 0,85% so với mức cao nhất của tuần trước là 105,76.

Đầu tuần đô la Mỹ gặp rủi ro

Tỷ giá USD / JPY giảm chủ yếu là do đồng đô la Mỹ yếu. Thật vậy, chỉ số đô la đã giảm trong ba ngày liên tiếp qua. Sự suy yếu bắt đầu vào thứ Sáu khi Cục Thống kê Lao động (BLS) công bố số lương tương đối yếu của Hoa Kỳ.

Sự suy yếu tiếp tục vào ngày hôm qua khi một số nhà phân tích bắt đầu đặt câu hỏi về quyền bá chủ của đồng đô la sau khi Elon Musk tiết lộ rằng Tesla đã đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin . Do đó, các nhà đầu tư đang đặt câu hỏi liệu sức mạnh đồng đô la có bao giờ quay trở lại đặc biệt là do các hành động của Cục Dự trữ Liên bang.

Đồng đô la Mỹ cũng giảm sau khi xuất hiện các dấu hiệu cho thấy Mỹ sẽ thông qua một gói kích thích kỷ lục khác. Tuần trước, Quốc hội đã thông qua các bước ban đầu của gói 1,9 nghìn tỷ USD do Joe Biden đề xuất. Do đó, có khả năng kích thích kinh tế mới trên 900 tỷ USD được đề xuất vào tháng Giêng sẽ thông qua vào tháng Ba.

Dữ liệu yếu của Nhật Bản

Tỷ giá USD / JPY đang giảm ngay cả sau khi dữ liệu kinh tế yếu từ Nhật Bản. Trong một báo cáo được công bố vào đầu ngày hôm nay, Bộ Tài chính cho biết tiền làm thêm giờ của nước này đã giảm 8,9% trong tháng 12 sau khi giảm thêm 10,80% trong tháng 11. Mức tăng trưởng này là âm kể từ tháng 7 năm 2019. Các nhà phân tích theo dõi con số vì nó là đại diện cho hiệu quả hoạt động của các công ty Nhật Bản.

Trong cùng tháng, thu nhập tiền mặt trung bình giảm 3,2% sau khi giảm 1,8% trong khi thu nhập từ lương chung của nhân viên giảm 3,2%.

Cuối tuần này, tỷ giá USD / JPY sẽ phản ứng với số lạm phát của Mỹ và chỉ số giá sản xuất (PPI) của Nhật Bản.

Triển vọng kỹ thuật USD / JPY

Sau khi đạt được mục tiêu tăng trưởng bằng đúng chiều cao mô hình lá cờ tăng, tỷ giá USD/JPY liên tục giảm giá từ cuối tuần qua kéo dài cho tới hôm nay. Hiện tại giá đang giao dịch tại mức 104.63 và có khả năng cao sẽ giảm về vùng hỗ trợ 104.30. Khi giá chạm về vùng 104.30 cần lưu ý rằng, giá có thể tăng tiếp tục theo xu hướng chính, hoặc giá có thể sẽ không giảm về vùng 104.30 mà chỉ tới 104.60, tạo mô hình đảo chiều và tăng giá tiếp tục từ vùng này. Vậy nên, các nhà đầu tư cần qua sát tín hiệu tại vùng này và chờ thêm tín hiệu, không nên vào lệnh ngay tại thời điểm hiện tại.

Bài viết liên quan