USD/JPY tiếp tục trượt dưới 105.00, mức thấp nhất hàng tuần

tuyennt 21/10/2020

– Tỷ giá USD/JPY tiếp tục giảm trừ đêm qua từ mức cao nhất trong bối cảnh xu hướng bán USD được duy trì
– Sự lạc quan mới nhất về các biện pháp kích thích tài khóa bổ sung của Mỹ đã đè nặng lên đồng bạc xanh.

Sau khi tăng lên mức 105,52, cặp tiền này đã gặp một số nguồn cung mới và đà bán tháo từ đêm qua đến hôm nay từ mức cao nhất sáu ngày, xung quanh vùng
105,75 xuống hiện tại là 104,95. Sự giảm giá này chủ yếu đến từ xu hướng bán tháo đô la Mỹ và dường như không bị ảnh hưởng bởi tâm trạng thị trường lạc quan, có xu hướng làm suy yếu đồng yên Nhật.

Đồng bạc xanh bị áp lực bởi sự lạc quan mới nhất về gói kích thích trước thềm bầu cử tổng thống Mỹ. TT.Trump đã nuôi hy vọng về một bước đột phá về kích thích và nói rằng ông sẵn sàng chấp nhận một dự luật viện trợ lớn hơn bất chấp sự phản đối từ chính Đảng Cộng hòa của ông. Điều này gây ra tình trạng bán tháo trái phiếu Mỹ và làm tăng triển vọng vay chính phủ nhiều hơn.

Hơn nữa, nợ chính phủ đang ở mức cao kỷ lục đã đẩy chỉ số USD xuống mức thấp nhất trong một tháng, và được coi là nguyên nhân chính gây ra áp lực giảm giá USD/JPY.

Trong khi đó, những hy vọng mới về sự kích thích bổ sung của Mỹ đã thúc đẩy niềm tin của các nhà đầu tư và tiếp tục thúc đẩy dòng chảy vào các tài sản rủi ro hơn, bao gồm cả cổ phiếu.

Không có bất kỳ dữ liệu kinh tế chuyển động thị trường chính nào sẽ được công bố vào thứ Tư. Do đó, những diễn biến xung quanh biện pháp kích thích của Mỹ sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến động lực giá USD. Điều này, cùng với tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn sẽ hỗ trợ các nhà giao dịch nắm bắt một số cơ hội ngắn hạn.

Về mặt kỹ thuật

Sau khi đạt định vào tối qua tại 105.75, tỷ giá USD/JPY đã giảm giá mạnh và thoát ra khỏi mô hình lá cờ đảo ngược. Đến hôm nay, giá giảm rất mạnh được thể hiện bằng cây nến đỏ giảm dài trên khung H4. Với xu hướng giảm mạnh như vậy thì giá gần như không có vùng backtest. Mục tiêu của đợt giảm này là vùng 104.35, bằng chiều cao mô hình lá cờ. Gần vùng fibo mở rộng 1.272.

Khuyến nghị canh Sell với tỷ giá này.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…