USD / JPY vẫn trung lập trong ngắn hạn

tuyennt 28/12/2020

Với tâm lý đè nặng lên đồng bạc xanh nhưng tỷ giá USD/JPY vẫn giao dịch theo xu hướng tích cực khi giữ vững trên vùng hỗ trợ 103.20 kéo dài suốt tuần qua. Theo nhà trưởng bộ phận phân tích Valeria Bednarik của FXStreet, cặp tiền này vẫn trung lập trong ngắn hạn, nhưng phần lớn vẫn nghiêng về phía giảm.

Sau khi một thỏa thuận hậu Brexit đạt được vào đêm Giáng sinh, các nhà đầu tư đã có tâm trạng tích cực khi vắc xin ngừa covid19 đã có mặt ở châu Âu. Sau đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký dự luật cứu trợ COVID-19 trị giá 2,3 nghìn tỷ USD sẽ chuyển séc trực tiếp cho những người kiếm được ít hơn 75 nghìn USD/năm. Phản ánh tâm trạng thị trường lạc quan, chỉ số S&P 500 Futures tăng 0,6% trong ngày.

Về phía Nhật Bản đã công bố ước tính sơ bộ về Sản lượng công nghiệp tháng 11, giảm 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái, tốt hơn nhiều so với mức -10% dự kiến. Khi so với tháng trước, Sản xuất Công nghiệp vẫn đi ngang, so với mức dự kiến ​​4%.

Các nhà hoạch định chính sách Nhật Bản đã chia rẽ về việc họ nên đi bao xa trong việc kiểm tra kiểm soát đường cong lợi suất với một số kêu gọi xem xét lại toàn diện khuôn khổ, một bản tóm tắt các ý kiến được ​​phát biểu tại cuộc họp của BOJ đã diễn ra vào sáng hôm nay.

Về mặt kỹ thuật

Mở cửa phiên giao dịch vào sáng sớm nay, tỷ giá này đã dao động không quá lớn khi biên độ nằm trong khoảng 20pips, nhưng giá ở chiều giảm xuống từ vùng kháng cự 103.65. Đường trendline hướng lên vẫn đang thể hiện sự hỗ trợ khá tốt khi giá test trend nhiều lần mà vẫn không bị phá qua. Đồng thời, vùng 103.65 vẫn đang thể hiện là kháng cự cứng khi giá nhiều lần test mà không vượt qua. Tỷ giá này đang tạo ra mô hình lá cờ chặt và nếu bứt phá ra khỏi mô hình này giá có thể sẽ đi rất nhanh và mạnh.

  • Nếu phá lên kháng cự 103.65 giá có thể lên nhanh vùng kháng cự trên 104.2 và cao hơn là 104.7
  • Nếu phá xuống đường trendline, giá sẽ nhanh chóng về hỗ trợ vùng 102.8 và thậm chí là tạo đáy sâu hơn.

Để thoát ra khỏi mô hình lá cờ chặt này, có thể phải chờ đến hết ngày 31/12. Hãy chờ đợi tỷ giá này phá khỏi mô hình và thực hiện vào lệnh theo xu hướng đó.

Bài viết liên quan