USD/JPY vượt mốc 105,00 quan trọng

tuyennt 24/09/2020

– Tỷ giá USD/JPY đang lấy lại sức mạnh trong tuần này
– Đồng USD đang nằm vùng quá bán, nhưng đà tăng giá vẫn còn dài

Trong phiên giao dịch châu Âu hôm nay, USDJPY đã giảm nhẹ xuống vùng 105,1 rồi nhanh chóng tăng trở lại mức giá 105,4 ở thời điểm hiện tại. Và dường như động lực tăng giá tiếp vẫn còn tiếp diễn.

Hiện tại, tỷ giá này đã tăng trưởng ba ngày liên tiếp, nhưng các nhà đầu tư hiện đang trông đợi vào bảng báo cáo kinh tế Hoa Kỳ, với việc phát hành Thông báo thất nghiệp hàng tuần ban đầu và dữ liệu Bán nhà mới,cùng với lời phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD và tạo ra một số cơ hội giao dịch có ý nghĩa sau đó trong phiên Bắc Mỹ, vào 21:00 tối nay 24/9.

Về phía đồng JPY, Thống đốc BoJ H.Kuroda lưu ý nền kinh tế trong nước đang có một số dấu hiệu phục hồi, mặc dù mức độ bất ổn cao vẫn diễn ra trong kịch bản rộng hơn.

Về mặt kỹ thuật

Theo kỳ vọng của các chuyên gia, USD/JPY sẽ không thể đột phá lên mức 105,5 như hiện tại, nhưng thực tế đã cho thấy điều đó khi tốc độ tăng trưởng nhanh hơn dự kiến. Từ đây, các chuyên gia cho rằng đồng bạc xanh có thể tăng cao hơn, nhưng với USD/JPY lại khó bền vững nếu gặp mốc 105,7 và mốc kháng cự tới là 106,20 .

Hiện tại, USD/JPY vẫn được cho là kéo dài trong giai đoạn điều chỉnh chứ không phải đà tăng trưởng. Khi theo fibo thoái lui, giá hiện tại mới chạm mốc 0.618 trong khung H4.
Kết thúc ngày hôm nay, nếu giá USD/JPY vẫn giữ được giá trên vùng 105,2 thì trong vài ngày tới giá sẽ lên tới các vùng 105,7 và 106,2. Khi tới vùng này, các nhà đầu tư cần lưu ý vì tới vùng quá mua, rủi ro sẽ khá cao.

Nhận định

Trong 1-2 ngày tới USD/JPY sẽ tăng lên mốc 105,7, chinh phục được mốc này sẽ tới 106,2. Tại đây sẽ xảy ra phản ứng, tôi sẽ cập nhật trong bài tiếp theo, các bạn chú ý theo dõi.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…