USD / JPY: Yên phục hồi sau khi dữ liệu kinh tế Nhật Bản đầy hứa hẹn

tuyennt 26/02/2021

– Giá USD / JPY đã giảm mạnh sau khi dữ liệu được cải thiện.
– Sản xuất công nghiệp của Nhật Bản đã tăng 4,2% trong tháng Giêng.
– Giá tiêu dùng ở Tokyo đã cải thiện một cách khiêm tốn trong tháng Giêng.

Giá USD / JPY giảm mạnh trong phiên giao dịch qua đêm do thị trường phản ứng với dữ liệu kinh tế Nhật Bản tương đối mạnh. Cặp tiền này đã giảm 0,55% từ mức cao nhất trong 5 tháng là 106,42 xuống mức thấp nhất là 105,85.

Cải thiện lạm phát Nhật Bản

Cục Thống kê Nhật Bản đã đưa ra những con số kinh tế tương đối mạnh, báo hiệu rằng nền kinh tế nước này đang hoạt động tốt hơn. Dữ liệu cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ở Tokyo đã cải thiện từ -0,5% lên -0,3% trong tháng Hai.

Nếu loại trừ nhóm hàng thực phẩm và năng lượng biến động, giá cải thiện từ -0,4% lên -0,3%. Mặc dù những con số này thấp hơn đáng kể so với mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ), nhưng chúng đang đi đúng hướng.

Dữ liệu khác cho thấy sản xuất công nghiệp của nước này đã tăng 4,2% trong tháng 1 sau khi giảm 1,0% trong tháng trước. Các nhà phân tích được Reuters thăm dò đã kỳ vọng dữ liệu sẽ ở mức 4,0%. Cơ quan này dự kiến ​​sản lượng sẽ tăng 2,1% trong tháng Hai và sau đó giảm 6,1% trong tháng Ba.

Trong khi đó, tỷ giá USD / JPY cũng phản ứng với doanh số bán lẻ tương đối yếu nhưng tốt hơn dự kiến. Trong tháng 1, doanh số bán lẻ đã giảm 2,4% sau khi giảm 0,2% trong tháng trước. Điều này xảy ra khi quốc gia này thực hiện tình trạng khẩn cấp để làm chậm sự lây lan của đại dịch.

Tỷ giá USD / JPY giảm ngay cả khi đồng đô la Mỹ tăng trở lại. Chỉ số đô la đã tăng trở lại 0,20% sau nhiều ngày chìm trong sắc đỏ. Nó đã tăng 0,25% so với bảng Anh và 0,15% so với euro. Ngoài ra, nó đã tăng so với đô la Canada, krona Thụy Điển và franc Thụy Sĩ.

Trong vài ngày qua, tiền tệ đã suy yếu do hoạt động của thị trường trái phiếu. Lợi tức trên các kho bạc kỳ hạn 5, 10 và 30 năm đã tăng lên khi các nhà giao dịch ngoại hối bắt đầu định giá trong một đợt phục hồi kinh tế mạnh mẽ.

Triển vọng kỹ thuật USD / JPY

Vào sáng này, tỷ giá USD/JPY đã tăng lên mức cao nhất trong 8 tháng qua đạt đỉnh tại 106.42. Tuy nhiên, giá lại giảm ngay sau đó khi không thể đóng cửa trên vùng kháng cự này, đồng thời tạo ra mô hình 2 đỉnh tại vùng kháng cự 106.20. Với lực giảm như vậy, giá có khả năng cao sẽ giảm về vùng 105.80, đồng thời chạm trendline giữa của kênh xu hướng song song. Nếu phá thủng vùng hỗ trợ này, giá có thể sẽ giảm sâu hơn về 105.50, chạm fibo thoái lùi 0.618, tại đây xem xét các tín hiệu mua lên. Tuy nhiên, nếu không phá thủng vùng 105.80 hình thành các setup tăng giá thì có thể buy lên từ vùng này.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…