USDCAD hồi phục khi DXY lấy lại khoản lỗ vào cuối tuần trước

tuyennt 24/10/2022

Về cơ bản

Cặp tiền usdcad đang hồi phục ngay trong phiên giao dịch đầu tuần khi DXY lấy lại các khoản lỗ vào cuối tuần trước. Nó đang giao dịch ở mức 1.39, cao hơn vùng hỗ trợ tại 1.366.

DXY đã lấy lại mức cao nhất trong ngày ở mức 112,26 và dự kiến sẽ hoạt động nghiêm trọng trước khi lợi nhuận từ trái phiếu chính phủ Mỹ giảm mạnh. Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã kéo dài mức lỗ thêm 4,17% sau khi tăng đột biến xuống gần 4,34% vào thứ Sáu. Tâm lý thị trường đang rất vui và các hợp đồng tương lai của S & P500 đang giữ đà tăng của họ.

Vào thứ Hai, dữ liệu S&P PMI của Hoa Kỳ sẽ được quan tâm theo dõi. PMI Sản xuất dự kiến sẽ giảm xuống 51,2 so với bản phát hành trước là 52,0 trong khi PMI Dịch vụ có thể giảm xuống 49,2 từ 49,3 được báo cáo trước đó.

Trong tuần này, quyết định lãi suất từ Ngân hàng Trung ương Canada (BOC) sẽ quyết định hướng đi tiếp theo của cặp tiền. Một cuộc thăm dò của Reuters về dự đoán lãi suất của BOC tuyên bố rằng Thống đốc BOC Tiff Macklem sẽ thông báo tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản (bps). Mức độ tăng lãi suất dường như thấp hơn tốc độ tăng lãi suất hiện tại của họ. Đáng chú ý là tỷ lệ lạm phát ở Canada đã được ghi nhận ở mức 6,9% trong tháng 9.

Về mặt dầu mỏ, giá dầu đã giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng 85,00 USD trong bối cảnh lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu gia tăng. Ngoài BOC , BOJ và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ công bố các chính sách tiền tệ của họ. BOJ có thể tiếp tục lập trường cực kỳ lỏng lẻo trong khi ECB có thể thắt chặt chính sách tiền tệ của mình. Kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất mới đang đè nặng áp lực lên giá dầu.

Triển vọng kỹ thuật

Cặp tiền này đang trên đà hồi phục sau khi chạm tới hỗ trợ tại 1.366, kháng cự mạnh sẽ là vùng 1.383.

Trong tuần qua, cặp tiền này đã liên tục sideway sau khi chạm kháng cự cứng 1.383, tạo vùng fakeout sau đó giảm mạnh. Do đó, nếu như giá có tiệm cận lại vùng kháng cự mạnh này thì sell.

Trong ngắn hạn, 1.366 đang thể hiện là hỗ trợ cứng, nếu giá quay lại retest vùng này thì tiếp tục buy lên đối với usdcad.

Biên độ tuần này có thể là sideway. Xu hướng usdcad sẽ tạm ngưng cho tới tuần sau.

Bài viết liên quan