USDCAD tăng mạnh, lý do ở đâu?

tuyennt 06/12/2022

Về cơ bản

Hôm qua, chúng ta đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh của giá dầu khi đang giao dịch ở mức 83 đô, nó đã tụt xuống mức 75 đô chỉ trong vài giờ. Sự cải thiện trong các dịch vụ ISM của Hoa Kỳ đã làm tăng khả năng Fed tiếp tục tăng lãi suất lâu hơn một chút, điều này một mặt giúp ích cho USD, đồng thời khiến tâm lý rủi ro trở nên tiêu cực trên thị trường tài chính, khiến tài sản rủi ro giảm xuống như vàng, dầu, bitcoin và chứng khoán.

Đồng CAD bị ảnh hưởng bởi sức mạnh bất ngờ của USD và sự sụp đổ của dầu thô. Đợt tăng mạnh đầu tiên của USD/CAD vào ngày hôm qua diễn ra ngay sau khi báo cáo ISM mạnh mẽ được công bố, điều này đã thúc đẩy đồng đô la Mỹ tăng. Mặc dù dầu có chút hồi phục nhưng không đáng kể, cũng không khiến cặp tiền USDCAD giảm điểm chút nào cho tới hôm nay, nó vẫn tăng và chưa có dấu hiệu quay đầu.

Giá dầu giảm cùng với việc khí đốt tự nhiên giảm 8% đã ảnh hưởng đến đồng đô la Mỹ và đẩy USD/CAD lên mức cao nhất trong hai ngày trên 1.3600.

Đây là một tuần quan trọng đối với Canada với quyết định của Ngân hàng Trung ương Canada vào thứ Tư. Thị trường đang định giá 69% cơ hội để tăng 25 bps rte với phần còn lại là 75 bps. Báo cáo việc làm hôm thứ Sáu từ Canada một lần nữa rất tốt nhưng BOC đã báo hiệu rằng họ muốn giảm tốc độ.

CIBC đã cảnh báo ngày hôm qua: rằng quyết định và bài phát biểu vào ngày hôm sau là một cạm bẫy cho các nhà giao dịch về đợt tăng lãi suất sắp tới của Fed. Nhất là đối với các nhà giao dịch ngắn hạn.

Triển vọng kỹ thuật

Cặp tiền tệ này đã tăng giá khá mạnh mẽ trong ngày hôm qua sau khi chứng kiến sự sụt giảm của giá dầu, ngược lại DXY lại tăng giá mạnh khiến USDCAD tăng giá cho tới thời điểm này ở mức 1.3636 từ đáy 1.340. Đà tăng của nó sẽ còn mở rộng hơn nữa khi chưa có dấu hiệu giảm. Hãy tiếp tục buy lên đối với cặp tiền này, hướng lên mức kháng cự tiếp tại vùng 1.380. Hạn chế sell ở thời điểm này.

Chiến lược tham khảo: buy USDCAD giá hiện tại, sl 1.356, tp 1.380

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…