USDJPY liệu có thể tiếp tục hồi?

tuyennt 11/01/2023

Về cơ bản

USDJPY tăng nhẹ trong 2 ngày gần đây sau đà bán tháo từ vùng kháng cự cứng 134. Yên Nhật không nhận được nhiều tín hiệu lạc quan từ các nhà hoạch định chính sách Nhật Bản khi các nhà giao dịch thận trọng thích Đô la Mỹ hơn. Lạm phát của Hoa Kỳ là chìa khóa để theo dõi các hướng rõ ràng sau khi các ngân hàng trung ương thất bại trong việc định hướng thị trường, nó được công bố vào tối thứ 5 tới, lúc 20h30.

Bài phát biểu của ông Powell vào tối qua đã không cung cấp bất kỳ tín hiệu quan trọng nào trong thời gian tới, thị trường vẫn đi trong biên độ hẹp và không có sự biến động sau đó.

Trong khi đó, đồng JPY giảm khá nhanh cho đến tháng 10 do Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) giữ nguyên chính sách lãi suất ở mức -0,10%, trong khi nhiều ngân hàng trung ương khác liên tục tăng lãi suất điên cuồng. Mặc dù, lý do cho điều đó là lạm phát thấp ở Nhật Bản, trong khi giá cả ở châu Âu và Mỹ tăng mạnh.

BOJ đã công bố một động thái chính sách vào cuối năm ngoái, điều này đã khiến JPY tăng giá kể từ đó, với USD/JPY giảm xuống dưới 130 vào đầu tuần trước. Lạm phát gia tăng tại Nhật Bản trong vài tháng trở lại đây là nguyên nhân buộc BOJ phải thay đổi chính sách và thắt chặt hơn phần nào, mặc dù nền kinh tế đang suy yếu nên đây là một quyết định khó khăn.

Giá tiêu dùng ở thủ đô của Nhật Bản đã vượt quá 2% của BOJ trong tháng thứ bảy liên tiếp. Chỉ số lạm phát CPI lõi của Tokyo hôm nay ở mức 4,0% so với cùng kỳ, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 1982 với chỉ số lạm phát lõi tăng lên 2,7% so với cùng kỳ trong tháng 12, tăng từ 2,5% so với cùng kỳ trong tháng 11.

Sắp tới, các nhà giao dịch USD/JPY nên chú ý đến các chất xúc tác là Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) chính của Hoa Kỳ tháng 12, sẽ được công bố vào thứ Năm. Nếu dữ liệu lạm phát được công bố mạnh hơn, thì sự do dự của Fed trong việc chấp nhận xu hướng ôn hòa có thể thu hút sự chú ý của thị trường và có thể tiếp thêm sức mạnh cho sự tăng giá của USD/JPY.

Triển vọng kỹ thuật

Cặp tiền này đã hồi phục hơn 100pip sau khi chạm vùng hỗ trợ 131.5 vào ngày hôm trước. Tại h1, anh em có thể thấy rằng, nó đang giao dịch tại vùng kháng cự yếu mức giá hiện tại 132.5. Do đó, đây là vùng cần quan tâm đối với tỷ giá này trong thời gian tới. Nếu vượt qua, nó có xu hướng tăng trở lại vùng kháng cự 134.5, nơi nó giảm mạnh vào ngày hôm trước.

132 đang thể hiện là hỗ trợ yếu, vùng mà nó đã retest và bật tăng vào tối qua. nếu thủng 132.00 thì mới sell USDJPY về lại vùng hỗ trợ cứng hơn tại 131.00.

USDJPY đang có xu hướng dốc lên, do đó nên ưu tiên các lệnh buy.

Bài viết liên quan