Vàng bám vào mức tăng khiêm tốn trên mức $ 1870

tuyennt 30/10/2020

Các nhà đầu cơ đô la Mỹ hạn chế đặt cược mới trong bối cảnh không chắc chắn về kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ có thể là yếu tố duy nhất giúp vàng đạt được một số lực tăng nhẹ vào ngày giao dịch cuối tuần và thoát khỏi mức thấp nhất đạt được vào ngày hôm trước.

Bên cạnh đó, những lo ngại về sự suy thoái kinh tế từ những hạn chế mới nhằm ngăn chặn làn sóng thứ hai covid thứ hai đã quay lại đè nặng lên tâm lý của các nhà đầu tư khiến một số dòng tiền khác đang chảy vào vàng. Hơn nữa, khi hợp đồng tương lai cổ phiếu Mỹ giảm và được củng cố bởi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm càng mang lại lợi ích cho kim loại màu vàng vốn không có lợi suất.

Nhưng trong trung hạn, bất chấp các yếu tố hỗ trợ tăng giá xu hướng của Vàng vẫn có thể giảm tiếp và thậm chí là sâu hơn đáy ngày hôm trước tạo ra. Ngay cả từ góc độ kỹ thuật cũng cho thấy điều này. Điều này nhắc nhở các nhà đầu tư tăng trưởng Vàng cần thận trọng khi giao dịch tăng giá.

Cũng trong 19:30 tối nay, là sự trông đợi các bản phát hành kinh tế Mỹ cấp hai – Chỉ số giá PCE cốt lõi , PMI Chicago và Tâm lý người tiêu dùng Michigan sửa đổi. Dữ liệu, cùng với tâm lý rủi ro thị trường rộng lớn hơn, sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD trong ngắn hạn.

Về mặt kỹ thuật

Sau khi chạm đáy sâu nhất tại 1860 vào hôm qua, đến hiện tại giá vàng đã bật lên và giao dịch quanh ngưỡng 1873. Xu hướng này có thể tiếp diễn khiến giá vàng phục hồi lên các vùng fibo 0.382-0.5, sâu hơn là 0.618 tương ứng các vùng giá 1879-1886-1892 và giá vàng sẽ giảm tiếp tục. Mục tiêu trung hạn là vùng 1830. Các tín hiệu kỹ thuật cho thấy, giá vàng chưa đi vào chu kỳ tăng trưởng cao hơn 1910 .

Bài viết liên quan