Vàng chạm đáy $1875

tuyennt 23/09/2020

– Vàng chứng kiến ​​một số đợt bán ra tiếp theo trong phiên thứ ba liên tiếp vào thứ Tư.
– Yếu tố chính gây áp lực lên giá Vàng là do ảnh hưởng của đồng bạc xanh.
– Diễn biến tích cực xung quanh thị trường chứng khoán càng làm suy yếu kim loại quý trú ẩn an toàn.

Hôm nay, Vàng tiếp tục mất điểm trong suốt đầu phiên giao dịch châu Âu và giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tuần, xung quanh khu vực 1875 USD trong giờ qua. Mốc này còn thấp hơn mức đáy được tạo ra hôm thứ hai 21/9.
Những lo ngại về đợt nhiễm coronavirus thứ hai tiếp tục thúc đẩy vị thế của đồng đô la Mỹ trở thành đồng tiền dự trữ toàn cầu.Điều này được coi là nhân tố chính khiến Vàng bị suy yếu trong những ngày qua cho đến hôm nay. Thêm vào đó, sự tăng trưởng của thị trường chứng khoán càng làm giảm tình trạng trú ẩn an toàn của kim loại quý.

Những người tham gia thị trường hiện đang mong chờ việc phát hành phiên bản flash của PMI Sản xuất và Dịch vụ của Hoa Kỳ. Cùng thời gian này, chủ tịch Fed sẽ phát biểu trước quốc hội sẽ ảnh hưởng tới đồng USD và Vàng.

Về góc độ kỹ thuật : Giá vàng hiện tại đang giao dịch ở mức $1879 và dường như đang sẵn sàng để giảm xuống mức sâu hơn nữa mốc $1863. Trong thời gian ngắn tới, giá vàng sẽ sideway quanh mốc $1880 rồi giảm tiếp hoặc sẽ phục hồi nhẹ lên $1890 rồi giảm.
Ngược lại, nếu đồng bạc xanh giảm điểm, Vàng có thể phục hồi lên mức cao hơn ở $1909 . Mục tiêu giá xa hơn nữa thì cần thêm thông tin xác . Các nhà đầu tư nên chờ cập nhật trong bài phân tích tiếp theo.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…